Thứ sáu, 14/06/2024 | 20:08
RSS

Khởi tố vụ án người đàn ông bị hành hạ dã man trên tàu cá

Thứ bảy, 19/11/2022, 07:00 (GMT+7)

Sau khi xác định được 3 đối tượng hành hạ 2 người đàn ông dã man trên tàu cá gây xôn xao dư luận Cơ quan CSĐT Công an huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) đã khởi tố vụ án để điều tra hành vi hành hạ người khác.

Tối 18/11, theo thông tin của báo Dân Việt, Cơ quan CSĐT Công an huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) đã khởi tố vụ án về người đàn ông bị hành hạ dã man trên tàu cá để điều tra hành vi hành hạ người khác.

Theo một nguồn tin thông báo cho báo Dân Việt, đối với 2 bị hại, cơ quan công an đã liên lạc được ông Trương Văn Trung (47 tuổi). Do ông Trung không có điện thoại nên cơ quan chức năng phải liên lạc nhờ qua điện thoại của người đi chung tàu cá. Hiện tại ông Trung cũng chưa vào đến đất liền.

Riêng ông Lê Văn Bình (30 tuổi), lực lượng chức năng cũng chưa biết anh này ở đâu. Trong khi đó, chủ ghe cũ cũng không rõ ông Bình đang làm cho tàu cá nào và ở đâu.

Khởi tố vụ án người đàn ông bị hành hạ dã man trên tàu cá

Trước đó, Thông tin trên Báo VTC News ngày 17/11 cho biết, Công an thị trấn Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) đã xác định được danh tính 3 đối tượng đã hành hạ dã man 2 người đàn ông trên tàu cá gây xôn xao mạng xã hội

Cụ thể, 3 đối tượng này gồm: Nguyễn Công Toàn (SN 1988), Nguyễn Văn Tỵ (SN 1988) và Nguyễn Văn Hùng (SN 1984), cùng ngụ  tại huyện Trần Văn Thời. Các nạn nhân trong vụ việc được xác định là ông Trương Văn Trung (47 tuổi, trú thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời) và anh  Lê Văn Bình (30 tuổi, cư trú không cố định).

Làm việc với cơ quan chức năng, 2 nạn nhân cho biết, ngày 4/1, ghe đánh bắt thủy sản BKS: BT 97993-TS do bà Phạm Thị Hà (thường gọi bà Năm Bộ) làm chủ, xuất bến ra biển hoạt động tại cửa sông Ông Đốc.

Trên ghe này có tất cả 7 thuyền viên, gồm: Nguyễn Công Toàn (thường gọi là To, con bà Hà) làm tài công; Nguyễn Văn Hùng, Đoàn Văn Hùng; ông Trương Văn Trung; Phạm Chí Cường; Nguyễn Văn Của và Nguyễn Văn Tỵ.

Sau đó, do không làm được việc nên Nguyễn Văn Hùng bị chuyển qua ghe khác vào bờ. Bà Hà thay thế anh Bình ra biển cùng các thuyền viên. Sau khi ra biển, ghe BT 97993-TS hoạt động bình thường.

Đến ngày 23/5, ông Trung bị To, Tỵ và Hùng đánh gây thương tích ở tai phải, gãy 4 chiếc răng, dập môi, gối phải. Ngày 24/5, anh Bình bị To và Hùng đánh, gây thương tích tại vùng bả vai phải, gãy 1 chiếc răng.

Trong 2 ngày 28/5 và 30/5, ông Trung và anh Bình. đã đến Công an thị trấn Sông Đốc trình báo vụ việc. Tuy nhiên, qua làm việc, anh Bình và ông Trung không yêu cầu xử lý hình sự mà yêu cầu bồi thường tiền thuốc điều trị.

Sau khi nắm vụ việc, Công an thị trấn Sông Đốc 3 lần yêu cầu bà Hà điều ghe vào bờ để làm việc nhưng bà Hà chưa đưa ghe vào nên công an chưa thể xử lý.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện 2 đoạn clip lại cảnh một nhóm ngư dân hành hạ một người đàn ông dã man. Hình ảnh từ các clip cho thấy vụ việc xảy ra trên tàu cá ở ngoài biển.

Cụ thể, đoạn clip thứ thứ nhất dài 2 phút 4 giây, ghi lại cảnh người đàn ông mặc áo thun xanh, môi bị sưng húp bị 2 người đàn ông khác hành hạ dã man. Họ dùng kìm bấm vào môi, vào ngón tay.

Sau những lần bị dùng kìm bấm vào cơ thể, nạn nhân chỉ biết la lên từng cơn và năn nỉ: “Tha cho tui đi Hùng, tha cho tui đi Hùng”. Tuy nhiên, người hành hạ vẫn tiếp tục thực hiện hành động man rợ của mình.

Đoạn clip cũng cho thấy những người xung quanh không có hành động căn ngăn mà còn tham gia đánh, hăm dọa nạn nhân: “Từ đây trở lên mày kêu đến tên tau, tao đánh mày liền”.

Ở clip thứ 2, nạn nhân bị một thanh niên dùng kìm bấm vào tai và một người lớn giọng nói hỏi “tao nói mày có sai không”. Nạn nhân lí nhí đáp “sai” và hứa “từ đây tới vô luôn, không có gì nữa hết”.

Lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại