Thứ hai, 25/10/2021 | 10:38
RSS

Khởi tố vụ án liên quan việc cắt ghép file ghi âm của Giám đốc Công an tỉnh An Giang

Thứ bảy, 09/10/2021, 11:23 (GMT+7)

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan việc cắt ghép file ghi âm Đại tá Đinh Văn Nơi.

Sự kiện:
An Giang

Khởi tố vụ án liên quan việc cắt ghép file ghi âm của Giám đốc Công an tỉnh An Giang

Đại tá Đinh Văn Nơi

Sáng 9/10, theo nguồn tin trên Tuổi trẻ Online, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang đã ra quyết định Quyết định số 252/QĐ-ANĐT khởi tố vụ án hình sự "Làm, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" theo điều 117 Bộ luật Hình sự xảy ra trên địa bàn tỉnh.

Theo cơ quan điều tra, từ ngày 4/10/2021, qua kiểm tra, rà soát trên mạng xã hội, Sở Thông tin và Truyền thông phát hiện trên mạng xã hội có nhiều tài khoản đã đăng tải các tài liệu, hình ảnh, file âm thanh có nhiều lượt người theo dõi, thích, chia sẻ, bình luận với nội dung kích động chống lại Đảng và Nhà nước; xúc phạm danh dự, nhân phẩm lãnh đạo tỉnh An Giang.

Cụ thể, như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 3/10, trang Facebook "Hoàng Dũng" (đang ở Mỹ) đã phát tán đoạn clip ghi âm cuộc điện thoại được cho là của Giám đốc Công an tỉnh An Giang Đinh Văn Nơi với 1 cán bộ lãnh đạo về hưu.

Và Facebook "Hoàng Dũng" bình luận cho rằng có sự không đồng nhất trong công tác chỉ đạo chống dịch giữa Giám đốc Công an tỉnh với người đứng đầu chính quyền địa phương là ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh. Người này cho rằng, ông Nơi ủng hộ đón người tự phát về từ vùng dịch, còn Chủ tịch UBND tỉnh thì không.

Xét thấy nội dung của vụ việc có dấu hiệu tội phạm, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang đã trích xuất, thu giữ nhiều file hình ảnh, tài liệu, ghi âm của các tài khoản Facebook này để cung cấp cho Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh tiến hành điều tra, xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật

Khởi tố vụ án liên quan việc cắt ghép file ghi âm của Giám đốc Công an tỉnh An Giang

Theo Công an tỉnh An Giang, một số kênh, trang mạng xã hội cố tình phát tán clip cắt ghép hình ảnh và nội dung bình luận vụ việc sai sự thật để tiếp tay cho kẻ phản động. Ảnh: Báo Giao thông

Công an tỉnh An Giang đã xác định file ghi âm này đã bị cắt ghép và nội dung bình luận của trang Facebook "Hoàng Dũng" là bịa đặt. Tuy nhiên, những ngày sau đó, vẫn có nhiều trang mạng xã hội trong và ngoài nước chia sẻ thông tin sai sự thật này. Ngoài ra, nhiều trang mạng còn cố tình cắt ghép và dàn dựng thành các clip, bài viết khác nhau để tiếp tục chia sẻ, bình luận nhằm tiếp tay cho hành vi chống phá, xuyên tạc của những kẻ phản động.

Theo Công an tỉnh An Giang, các nội dung mà Facebook "Hoàng Dũng" đăng tải  kích động gây mâu thuẫn, chia rẽ đoàn kết nội bộ, ảnh hưởng đến uy tín cá nhân ông Đinh Văn Nơi (Giám đốc Công an tỉnh An Giang), Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh An Giang; làm ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự, công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Đại tá Đinh Văn Nơi khẳng định: "Đoạn ghi âm lan truyền trên mạng là cắt ghép, bịa đặt, vu khống nhằm chia rẽ sự đoàn kết nội bộ tỉnh. Anh Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh - không bao giờ gọi điện thoại chỉ đạo không đón dân"(Báo Giao thông).

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại