Thứ tư, 18/05/2022 | 23:15
RSS

Khởi tố tài xế chiếm đoạt hàng cứu trợ lũ lụt

Thứ bảy, 28/11/2020, 10:44 (GMT+7)

Nhận lời chở giúp hàng cứu trợ lũ lụt, tài xế không giao cho người nhận và chiếm đoạt.

Khởi tố tài xế chiếm đoạt hàng cứu trợ lũ lụt

Ngô Xuân Sĩ tại cơ quan công an. Ảnh: Tuổi Trẻ

Ngày 27/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình cho biết vừa khởi tố vụ án khởi tố bị can và lệnh tạm giam 2 tháng Ngô Xuân Sĩ (31 tuổi, trú xã Cự Nẫm, huyện Bố Trạch) để điều tra hành vi lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản là hàng hóa cứu trợ người dân vùng lũ lụt.

Theo đó, ngày 22/10, Sĩ nhận lời chở giúp hàng cứu trợ lũ lụt, gồm 150 thùng cá hộp (7.200 hộp cá) trị giá gần 160 triệu đồng từ Khánh Hòa ra Quảng Bình giao cho bà Hạnh, là thư ký hội từ thiện Tường Nguyên (ở TP.HCM) đang thuê nhà tại TP.Đồng Hới.

Khi đến Quảng Bình, Sĩ không giao hàng cho bà Hạnh như thỏa thuận mà chạy thẳng về nhà của một người dân tại xã Cự Nẫm rồi tự ý cho người chia nhỏ số hàng nói trên và phân phát cho một số người dân ở xã Cự Nẫm, xã Hưng Trạch, TT.Phong Nha.

Khi người nhờ Sĩ chở giúp hàng hóa gọi điện, nhắn tin yêu cầu trả lại 150 thùng cá hộp, Sĩ nói dối xe bị tai nạn nên chưa giao hàng cho bà Hạnh được... Qua xác minh, Sĩ chỉ phát hơn 5.500 hộp cá với trị giá hơn 121 triệu đồng cho người dân.

Còn gần 1.700 hộp trị giá khoảng 37 triệu đồng, Sĩ khai đã sử dụng và phân phát hết cho bà con một số địa phương khác như thôn Hà Lời của xã Sơn Trạch, thôn Phong Nha của thị trấn Phong Nha.

Tuy nhiên, trong khoảng thời gian đó, chính quyền và người dân hai thôn Hà Lời và thôn Phong Nha khẳng định không nhận được hàng cứu trợ nào là cá hộp.

Hành vi của Sĩ có dấu hiệu của tội “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, vì vậy lực lượng chức năng khởi tố để điều tra.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN