Thứ tư, 27/05/2020 | 11:13
RSS

Khởi tố nhóm đối tượng đánh bạc tinh vi bằng... kẹo

29-04-2020 10:01:32

Tại hiện trường, lực lượng Công an thu giữ tang vật gồm 400 viên kẹo (tương đương với số tiền quy đổi là 80 triệu đồng các đối tượng sử dụng vào mục đích đánh bạc), 2 bộ bài tây cùng một số tang vật liên quan.

Theo TTXVN, chiều 28/4, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, đã công bố quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với 7 đối tượng để điều tra, làm rõ về hành vi đánh bạc. Các quyết định đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Các đối tượng gồm Nguyễn Thị Luyến (SN 1973) và Nguyễn Thị Lương (SN 1964), Hoàng Văn Nam (SN 1971), Trịnh Quốc Tuân (SN 1982), Mai Văn Hiện (SN 1977), cùng trú tại tại thành phố Gia Nghĩa, Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1980), trú tại huyện Đắk G’long, Trương Xó (SN 1982), trú tại huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông.

Theo điều tra ban đầu, ngày 21/4/2020, Công an thành phố Gia Nghĩa đã bắt quả tang các đối tượng Nguyễn Thị Luyến, Nguyễn Thị Lương, Hoàng Văn Nam, Trịnh Quốc Tuân, Nguyễn Mạnh Hùng và Trương Xó đang đánh bạc tại khu vực tổ dân phố 5, phường Nghĩa Tân, thành phố Gia Nghĩa. Tại hiện trường, lực lượng Công an thu giữ tang vật gồm 400 viên kẹo (tương đương với số tiền quy đổi là 80 triệu đồng các đối tượng sử dụng vào mục đích đánh bạc), 2 bộ bài tây cùng một số tang vật liên quan.

Khởi tố nhóm đối tượng mang kẹo ra đánh phỏm
Chân dung các đối tượng. Ảnh: CAND

Theo Đại úy Phan Thành Trung – Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự Công an thành phố Gia Nghĩa cho báo CAND biết, các đối tượng tổ chức đánh bạc rất tinh vi, thường xuyên thay đổi địa điểm (địa điểm chủ yếu là các căn nhà bỏ hoang trong rẫy hoặc vắng người) để tránh sự phát hiện của các cơ quan chức năng. Các đối tượng đánh bài phỏm, được, thua bằng tiền, để che giấu hành vi phạm tội, các đối tượng quy ước đổi tiền ra bi hoặc kẹo để chơi. 

Tùy theo thỏa thuận của người chơi, giá trị quy đổi tiền từ 100.000đ đến 200.000đ/1 viên bi hoặc kẹo. Người tham gia đánh bạc là 4 người, nếu nhiều hơn 4 người thi người tham gia chơi hùn góp chung một tụ (một cửa) để chơi theo thể lệ. Bắt đầu đánh bạc, người chơi được Luyến phát cho 1 cái rỗ nhựa đựng 100 viên kẹo hoặc bi. 

Một lần chơi mỗi người sử dụng 100 viên kẹo hoặc bi tương đương từ 10 đến 20 triệu đồng để đánh bạc. Những người tham gia chơi không phải bỏ tiền trước. Kết thúc cuộc chơi thắng thua sẽ phân định bằng số kẹo người chơi có được. Sau đó Luyến ghi ra giấy để tính tiền quy đổi và đến ngày hôm sau Luyến nhận tiền của người thua để trả cho người thắng và thu tiền sâu.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN