Chủ nhật, 26/03/2023 | 20:10
RSS

Khởi tố, bắt tạm giam Phúc XO cùng 11 đồng phạm

Thứ ba, 23/04/2019, 14:22 (GMT+7)

Ngày 23/4, Công an TP.HCM cho biết cơ quan Cảnh sát điều tra đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam Trần Ngọc Phúc (Phúc XO, 36 tuổi), Trần Ngọc Tài (24 tuổi, em trai Phúc) và 10 người khác.

Theo Zing, Phúc XO và 7 người bị khởi tố về hành vi Tổ chức sử dụng trái phép ma túy. Còn Tài cùng 3 người khác bị khởi tố về hành vi Tàng trữ trái phép ma túy.

Hôm 12/4, cơ quan CSĐT, Công an TP.HCM đã ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp, quyết định tạm giữ đối với Phúc XO cùng 11 người khác. Sau đó, Công an TP.HCM đã quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Phúc XO và 11 bị can, chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp để phê chuẩn. VKSND TP.HCM đã phê chuẩn các quyết định trên vào ngày 19/4.

Khởi tố, bắt tạm giam Phúc XO cùng 11 đồng phạm
Chân dung Phúc XO. Ảnh: Zing

Trước đó như Dân trí đã thông tin, vào lúc 1h30' sáng 10/4, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TPHCM kết hợp với tổ kiểm tra liên ngành TPHCM và Công an quận 12 tiến hành kiểm tra hành chính quán Karaoke XO Pharaon, đường Trường Chinh (phường Tân Thới Nhất, quận 12) do Trần Ngọc Phúc làm chủ.

Kết quả xét nghiệm phát hiện có 39 người dương tính với chất ma túy. Ngoài ra có 2 tiếp viên và 1 khách hát karaoke có tàng trữ ma túy trong người.

Qua làm việc, cơ quan điều tra xác định Trần Ngọc Phúc đã có hành vi chỉ đạo nhân viên tạo điều kiện cho khách đến hát karaoke được phép mang ma túy vào sử dụng và cung cấp cho khách các dụng cụ sử dụng ma túy như khay đĩa đựng ma túy, ống hút ma túy, nhạc âm thanh lớn để khách “bay, lắc”.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN