Thứ sáu, 30/07/2021 | 02:51
RSS

Khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng chống đối CSGT để lấy xe vi phạm

Thứ năm, 04/06/2020, 14:53 (GMT+7)

Cơ quan CSĐT Công an TP. Châu Đốc, An Giang vừa ra quyết định khởi tố vụ án, bị can và ra lệnh tạm giam 3 đối tượng về hành vi chống người thi hành công vụ.

Theo TTXVN, ngày 4/6, Cơ quan CSĐT Công an TP.Châu Đốc, An Giang vừa ra quyết định khởi tố vụ án bị can và ra lệnh tạm giam 3 đối tượng gồm: Phạm Văn Dư (21 tuổi), Nguyễn Thành Tâm (32 tuổi) và Nguyễn Phi Sơn (27 tuổi, cùng ngụ TP.Châu Đốc). Các đối tượng bị bắt giữ để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ

Thực hiện kế hoạch về tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, rạng sáng 20/5, Tổ công tác thuộc Trạm Cảnh sát giao thông Châu Phú (Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - Công an tỉnh An Giang) do Trung tá Giang Văn Tảng làm Tổ trưởng cùng Đại úy Phan Văn Đấu và Đại úy Trần Hiếu Ngọc, tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 91.

Khoảng 4 giờ 45 phút cùng ngày, khi đến ngã tư giao lộ giữa các đường (Tôn Đức Thắng – Lê Lợi – Nguyễn Tri Phương – La Thành Thân), tổ công tác phát hiện Dư điều khiển xe máy BS: 67K5-5174 vi phạm lỗi không gương chiếu hậu, bộ phận giảm thanh không đảm bảo tiêu chuyển kỹ thuật nên ra hiệu lệnh dừng phương tiện kiểm tra.

Dư không chấp hành mà cố tình điều khiển xe bỏ chạy vào chợ Châu Long (phường Vĩnh Mỹ, TP.Châu Đốc) thì tự ngã xe.

Khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng chống đối CSGT để lấy xe vi phạm
Chân dung 3 đối tượng. Ảnh: CAO

Sau khi đỡ Dư và xe lên, tổ công tác thông báo lỗi vi phạm cho người này biết và yêu cầu xuất trình giấy chứng nhận đăng ký xe, giấy phép lái xe. Tuy nhiên, Dư không chấp hành và nhờ người đi thông báo cho Tâm và Sơn biết.

Khi Tâm và Sơn đến, Dư vu khống bị lực lượng Cảnh sát giao thông sử dụng gậy ba trắc đánh trúng tay dẫn đến ngã xe bị thương. Mặc dù đã được giải thích nhưng ba đối tượng vẫn tiếp tục gây gổ và ngăn cản không cho Tổ công tác xử lý vi phạm đối với Dư.

Sau đó, Sơn lên xe của Dư định chạy đi nhưng bị Đại úy Ngọc ngăn lại. Tâm bảo Sơn “mày lấy đồ cho tao” và kêu dẫn xe của Dư đi. Lúc này, Sơn chạy vào trong khu vực chợ lấy một con dao rồi quay lại xông đến định chém Đại úy Đấu và Đại úy Ngọc thì được người dân can ngăn kịp thời. Tâm tiếp tục ngăn cản Tổ công tác để Sơn và Dư lấy xe máy vi phạm tẩu thoát.

Báo CA TPHCM cho hay, Dư, Tâm và Sơn đều là đối tượng nghiện ma túy, thường gây mất ANTT tại địa phương. Cụ thể, Tâm từng có 1 tiền án về tội cố ý gây thương tích và Sơn có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN