Thứ bảy, 18/01/2020 | 21:50
RSS

Khởi tố, bắt giam người cha pha thuốc sâu cho 3 con nhỏ uống

13-01-2018 07:55:40

Công an tỉnh Hậu Giang vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với người cha pha thuốc sâu cho 3 con nhỏ uống.

Khởi tố, bắt giam người cha pha thuốc sâu cho 3 con nhỏ uống
Khởi tố, bắt giam người cha pha thuốc sâu cho 3 con nhỏ uống. Chị Liên (ngồi) chăm sóc con tại Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ. Ảnh Vietnamnet

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hậu Giang cho biết, vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Lương Hồng Sơn (39 tuổi, ngụ xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) để điều tra hành vi "Giết người".

Sơn là nghi phạm pha thuốc trừ sâu vào sữa cho 3 con nhỏ uống. Sau đó, người cha này cũng uống với ý định tự tử. Trước đó vợ Sơn là chị Nguyễn Thị Kim Liên (28 tuổi) lên Sài Gòn buôn bán nên Sơn tức giận.

Ngày 8/1, Sơn phát hiện chị Liên về Hậu Giang dắt con gái lớn 13 tuổi lên Sài Gòn. Sơn gọi điện kêu chị Liên dắt con về quê. Tuy nhiên, chị Liên không đồng ý và nói sẽ tiếp tục đưa 3 đứa con còn lại là Lương Nguyễn Tuấn Anh (10 tuổi), Lương Nguyễn Quốc Trinh (7 tuổi), Lương Nguyễn Thành Nhân (6 tuổi) lên Sài Gòn sinh sống.

Chiều tối cùng ngày, Sơn ra chợ mua thuốc trừ sâu rồi pha chung với sữa cho cho 3 con uống. Sau đó, Sơn cũng uống theo. Nhờ gia đình phát hiện nên đã đưa cả 4 người đến bệnh viện cấp cứu. Sơn được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ điều trị, còn 3 người con được chuyển sang Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ, VOV đưa tin.

Qua quá trình điều trị, Sơn qua cơn nguy kịch và hồi phục sức khỏe nên cơ quan điều tra đã tiến hành lấy lời khai ban đầu. Nghi phạm thừa nhận hành vi của mình.

Hiện 3 người con của Sơn đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ đã có chuyển biến tốt về sức khỏe, đang được các bác sĩ tiếp tục theo dõi.

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN