Thứ năm, 24/01/2019 | 04:11
RSS

Nghi án bố đẻ pha thuốc sâu vào sữa cho 3 con uống

09-01-2018 12:07:10

Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ đang cấp cứu cho 3 bệnh nhi do ngộ độc. Nguyên nhân ban đầu được cho là bố đẻ nghi pha thuốc sâu vào sữa cho 3 con uống.

Nghi án bố đẻ pha thuốc sâu vào sữa cho 3 con uống
Nghi án bố đẻ pha thuốc sâu vào sữa cho 3 con uống. Ảnh Tuổi trẻ. 

Sáng 9/1/2018, bác sĩ Trần Văn Dễ - Giám đốc bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ xác nhận, bệnh viện này hiện đang cấp cứu cho 3 bệnh nhi do ngộ độc thuốc trừ sâu trong tình trạng nặng, theo báo Dân trí. 

Bác sĩ Trần Cao Thái – Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ, cho biết, 3 bệnh nhi quê Hậu Giang gồm Lương Nguyễn Tuấn Anh (10 tuổi), Lương Nguyễn Quế Trinh (7 tuổi), Lương Nguyễn Thanh Nhân (5 tuổi) được bệnh một bệnh viện huyện của tỉnh Hậu Giang chuyển lên lúc 1h20’ sáng nay trong tình trạng lừ đừ, đồng tử co nhỏ 2 bên, dịch dạ dày bốc mùi thuốc trừ sâu. Chẩn đoán ngộ độc thuốc trừ sâu mức độ nặng.

Tại đây, các bác sĩ tiến hành cấp cứu, rửa dạ dày cho dùng than hoạt tính, thuốc giải độc. Đến 10h sáng nay tình trạng sức khoẻ của 3 bé đều có dấu hiệu cải thiện, tuy nhiên vẫn còn mê sảng, lên cơn co giật liên tục và các bác sĩ đang theo dõi sát.

“Qua khai thác từ gia đình, cha bé đã trộn thuốc trừ sâu vào sữa cả cả 3 uống đến tối qua phát hiện và chuyển đến bệnh viện cấp cứu”, bác sĩ Thái nói.

Theo bác sĩ Dễ, cả ba bệnh nhi ngộ độc ở mức độ tương đương nhau, đây là dạng ngộ độc thuốc sâu gây tổn thương thần kinh. Hiện chưa đánh giá được mức độ thương tổn các cơ quan khác trong cơ thể, nhưng thông thường di chứng của các tổn thương hệ thần kinh này rất lớn, Tuổi trẻ đưa tin.

Chị N.T.K.L. (ở xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang - mẹ các bé) nói trong nước mắt: "Mấy tháng nay tôi đi buôn bán ở TP. HCM để kiếm tiền nuôi 4 đứa con, nhưng chồng tôi không cho đi, ảnh kêu ở nhà lo cho con".

"Chiều tối hôm qua tôi về quê rước con gái lớn 13 tuổi đi theo vì nó nói để ở nhà là nó bỏ nhà đi. Lên đến TP.HCM thì chồng tôi điện thoại kêu về, tôi nói anh ráng lo cho con đến tết rồi em về. Ảnh nói không về là ảnh cho mấy cha con đi chung luôn, sau đó cúp máy. Tôi nghĩ không có chuyện gì nên thôi không gọi nữa", chị L. kể.

"Đến khuya, tôi nghe mẹ gọi lên báo ảnh cho mấy đứa nhỏ uống sữa có thuốc sâu, rồi ảnh cũng uống luôn, đi cấp cứu hết rồi nên tức tốc chạy về. Giờ tôi cũng không biết làm sao" - chị rớt nước mắt nhìn 3 đứa con nói.

Được biết, cha các bé là anh L.H.S. (37 tuổi) cũng được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, tình trạng ngộ độc nhẹ hơn và đang được điều trị tại khoa nội tiêu hóa.

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN