Thứ ba, 18/05/2021 | 09:00
RSS

Khởi tố 2 đối tượng sát hại nam sinh chạy Grab ở Hà Nội

Thứ bảy, 05/10/2019, 15:46 (GMT+7)

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Bắc Từ Liêm đã khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với 2 đối tượng sát hại vụ nam sinh chạy Grab ở Hà Nội.

Khởi tố 2 đối tượng sát hại vụ nam sinh chạy Grab ở Hà Nội
Hội nghi khen thưởng Ban chuyên án 

Ngày 5/10, cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Bắc Từ Liêm đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Đinh Văn Giáp (SN 1995, ở Phú Nham, Văn Chấn, Yên Bái) và Đinh Văn Trường (SN 2000, ở xã Thanh Lương, Văn Chấn, Yên Bái) về tội Giết người và Cướp tài sản. 

Chiều cùng ngày, tại UBND quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức biểu dương, khen thưởng cho tập thể và chiến sỹ Cảnh sát của Công an quận Bắc Từ Liêm và các phòng nghiệp vụ của Công an TP Hà Nội cùng với quần chúng nhân dân đã có thành tích trong quá trinh điều tra, phá vụ án nam sinh chạy Grab bị sát hai dã man tại bãi đất hoang.

Khởi tố 2 đối tượng sát hại vụ nam sinh chạy Grab ở Hà Nội
Trung tá Nguyễn Đình Ngọc - Phó trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm thông tin lại vụ án

Phát biểu tại buổi khen thưởng, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng - Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội biểu dương tinh thần phá án của Ban chuyên án, lập được nhiều chiến công xuất sắc. Đồng thời yêu cầu Công an quận Bắc Từ Liêm két hợp với phòng CSHS tiếp tuc khai thác mở rộng vụ án, nhanh chóng củng cố tài liệu chứng cứ, sớm đưa vụ án ra xé xử án điểm để răn để phòng ngừa giáo dục chung trong toàn xã hội

Khởi tố 2 đối tượng sát hại vụ nam sinh chạy Grab ở Hà Nội
Đối tượng thực hiện lại hành vi gây án

Như đã đưa tin trước đó, vào ngày 20/9, Giáp và Trường rủ nhau xuống Hà Nội chơi. Tài sản mang theo là chiếc iPhone 5s của Giáp. Khi đến Hà Nội, Giáp và Trường thuê nhà nghỉ ở khu vực gần bến xe Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm ngủ lại và mang bán chiếc điện thoại di động lấy tiền ăn tiêu.

Ngày 26/9, tiền hết, Giáp rủ Trường quay về Văn Chấn, (Yên Bái). Tuy nhiên, để có tiền về Giáp bàn với Trường đi cướp tài sản của tài xế xe ôm. Thấy vậy, Trường nghĩ đến con dao trong túi Giáp mang theo và bãi đất hoang vắng gần khu nhà trọ nên đồng ý. Theo kế hoạch, tối cùng ngày cả 2 đến bến xe Mỹ Đình thuê xe ôm chở đến địa điểm đã bàn. Trường là người dẫn đường cho xe ôm đi, còn Giáp là người ra tay hành động với tài xế.

Cả 2 thống nhất nếu tài xế chống trả sẽ giết chết luôn, còn Trường đề nghị sau khi giết xong sẽ vứt xác nạn nhân xuống ao sen gần đó, rồi phủ bèo lên để che giấu tung tích. Sau khi lên kế hoạch, cả 2 quay lại quán Internet gần bến xe Mỹ Đình chơi.

Đến tối 26/9, Giáp và Trường ra trước cổng bến xe Mỹ Đình làm theo kế hoạch đã vạch ra. Tại đây, nghi phạm đã vờ gọi anh Nguyễn Cao S. là xe ôm công nghệ đề nghị chở về khu vực giáp ranh giữa phường Cổ Nhuế 2 với phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm với giá 60.000. đồng. 

Tuy nhiên, do vừa nhận đơn hàng giao về Nguyễn Chí Thanh nên anh S. không chở Giáp và Trường. Sau khi giao hàng xong, anh S. lại quay lại khu vực Bến xe Mỹ Đình vẫn thấy Giáp và Trường ở đó, nên đã đồng ý chở cả hai về khu vực trên. 

Khởi tố 2 đối tượng sát hại vụ nam sinh chạy Grab ở Hà Nội
2 đối tượng cùng tang vật 

Trước khi chở 2 nghi phạm anh S. đã chụp ảnh 2 người gửi cho bạn cùng phòng kèm lời nhắn "Tí chở 2 thằng này lên Cổ Nhuế, có gì báo công an nhé".

Khi đến phường Thuỵ Phương, Trường chỉ cho anh S. đến bãi đất vắng như đã định. Sau đó, Giáp lấy con dao bấm đâm mạnh 1 nhát trúng vào gáy anh S. Bị đâm bất ngờ, anh S xoay người bỏ chạy được khoảng 4m thì làm rơi chiếc điện thoại iPhone 7 plus.

Chưa dừng lại Giáp tiếp tục truy sát anh S. nhiều nhát vào lưng sau đó lấy xe máy của nạn nhân cùng Trường bỏ trốn về Yên Bái. Không thấy anh S. về phòng nên bạn cùng phòng đã báo gia đình nạn nhân. Sau nhiều giờ tìm kiếm, thi thể anh S. được tìm thấy vào ngày 28/9 tại bãi đất hoang. Chiều 30/9, cả 2 nghi phạm bị cơ quan điều tra bắt giữ và di lý về Hà Nội khi đang lẩn trốn trên Yên Bái.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN