Thứ tư, 14/04/2021 | 02:44
RSS

Diễn biến mới nhất vụ nam sinh chạy Grab bị sát hại

Thứ bảy, 05/10/2019, 07:25 (GMT+7)

Cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can hai nghi phạm ra tay sát hại nam sinh chạy Grab tại bãi đất hoang ở phường Thuỵ Phương.

Khởi tố hai nghi phạm sát hại nam sinh chạy Grab
Khởi tố hai nghi phạm sát hại nam sinh chạy Grab

Ngày 4/10, Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm đã ra quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can với Đinh Văn Trường (19 tuổi, ở xã Thanh Lương, huyện Văn Chấn, Yên Bái) và Đinh Văn Giáp (24 tuổi, ở xã Phù Nham, huyện Văn Chấn) về tội Giết người và Cướp tài sản.

Theo đó, quyết định khởi tố vụ án sát hại nam sinh chạy Grab; khởi tố bị can Đinh Văn Trường và Đinh Văn Giáp sẽ được công bố vào chiều ngày mai (5/10) tại UBND quận Bắc Từ Liêm.

Trước đó, ngày 20/9, cả hai rủ nhau xuống Hà Nội chơi. Tài sản mang theo là chiếc iPhone 5s của Giáp. Khi đến Hà Nội, Giáp và Trường thuê nhà nghỉ ở khu vực gần bến xe Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm ngủ lại và mang bán chiếc điện thoại di động lấy tiền ăn tiêu.

Ngày 26/9, tiền hết, Giáp rủ Trường quay về Văn Chấn, (Yên Bái). Tuy nhiên, để có tiền về Giáp bàn với Trường đi cướp tài sản của tài xế xe ôm. Thấy vậy, Trường nghĩ đến con dao trong túi Giáp mang theo và bãi đất hoang vắng gần khu nhà trọ nên đồng ý. Theo kế hoạch, tối cùng ngày cả 2 đến bến xe Mỹ Đình thuê xe ôm chở đến địa điểm đã bàn. Trường là người dẫn đường cho xe ôm đi, còn Giáp là người ra tay hành động với tài xế.

Cả 2 thống nhất nếu tài xế chống trả sẽ giết chết luôn, còn Trường đề nghị sau khi giết xong sẽ vứt xác nạn nhân xuống ao sen gần đó, rồi phủ bèo lên để che giấu tung tích. Sau khi lên kế hoạch, cả 2 quay lại quán Internet gần bến xe Mỹ Đình chơi.

Đến tối 26/9, Giáp và Trường ra trước cổng bến xe Mỹ Đình làm theo kế hoạch đã vạch ra. Tại đây, nghi phạm đã vờ gọi anh Nguyễn Cao S. là xe ôm công nghệ đề nghị chở về khu vực giáp ranh giữa phường Cổ Nhuế 2 với phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm với giá 60.000. đồng. 

Tuy nhiên, do vừa nhận đơn hàng giao về Nguyễn Chí Thanh nên anh S. không chở Giáp và Trường. Sau khi giao hàng xong, anh S. lại quay lại khu vực Bến xe Mỹ Đình vẫn thấy Giáp và Trường ở đó, nên đã đồng ý chở cả hai về khu vực trên. 


Hiện trường nơi 2 nghi phạm sát hại nam sinh

Trước khi chở 2 nghi phạm anh S. đã chụp ảnh 2 người gửi cho bạn cùng phòng kèm lời nhắn "Tí chở 2 thằng này lên Cổ Nhuế, có gì báo công an nhé".

Khi đến phường Thuỵ Phương, Trường chỉ cho anh S. đến bãi đất vắng như đã định. Sau đó, Giáp lấy con dao bấm đâm mạnh 1 nhát trúng vào gáy anh S. Bị đâm bất ngờ, anh S xoay người bỏ chạy được khoảng 4m thì làm rơi chiếc điện thoại iPhone 7 plus.

Chưa dừng lại Giáp tiếp tục truy sát anh S. nhiều nhát vào lưng sau đó lấy xe máy của nạn nhân cùng Trường bỏ trốn về Yên Bái.

Không thấy anh S. về phòng nên bạn cùng phòng đã báo gia đình nạn nhân. Sau nhiều giờ tìm kiếm, thi thể anh S. được tìm thấy vào ngày 28/9 tại bãi đất hoang. Chiều 30/9, cả 2 nghi phạm bị cơ quan điều tra bắt giữ và di lý về Hà Nội khi đang lẩn trốn trên Yên Bái.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN