Thứ năm, 19/05/2022 | 03:26
RSS

Khoe clip bốc đầu xe SH, nam thanh niên bị công an triệu tập

Thứ năm, 11/06/2020, 13:55 (GMT+7)

Ngày 11/6, theo thông tin từ Công an TP Hà Nội, Công an huyện Đông Anh vừa xác minh, xử lý nam thanh niên về hành vi không đội mũ bảo hiểm, bốc đầu xe máy SH.

Theo VTC News, qua tiếp nhận tin báo từ người dân phản ánh về tài khoản N.V.C đăng tải clip tài xế không đội mũ bảo hiểm, bốc đầu xe, gây mất trật tự an toàn giao thông Công an TP Hà Nội chuyển thông tin đến cơ quan chức năng làm rõ vụ việc.

Sau khi rà soát, Công an huyện Đông Anh đã làm rõ và triệu tập chủ tài khoản facebook trên là N.V.C (trú tại thôn Hậu Dưỡng, xã Kim Chung, huyện Đông Anh) đến làm việc. Tại cơ quan công an, C. thừa nhận việc lái xe máy không đội mũ bảo hiểm, đi bằng một bánh và quay clip đăng tải trên facebook cá nhân.

Sau khi nhận thức hành vi vi phạm của bản thân, C. gỡ bỏ clip và cam kết không đăng tải, chia sẻ các hình ảnh clip tương tự trên facebook cũng như không tham gia đua xe, cổ vũ đua xe, gây rối trật tự công cộng.

Khoe clip bốc đầu xe SH, nam thanh niên bị công an triệu tập xử lý
Hai thanh niên bốc đầu xe máy SH. Ảnh: VTC News

Những vụ việc tương tự như vậy từng xảy ra trước đây. Ngày 9/6, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Đà Nẵng cho Zing biết đã tống đạt các quyết định khởi tố đối với 2 thanh niên Triệu Đức Hải (19 tuổi, quê tỉnh Cao Bằng) và Bùi Quang Duy (17 tuổi, trú TP Hà Nội) về hành vi Gây rối trật tự công cộng.

Đây là 2 người trực tiếp tham gia vụ điều khiển xe máy bốc đầu trên cầu Rồng gây náo động đường phố Đà Nẵng. Tối 10/5, Duy điều khiển xe máy chở Hải chạy lạng lách, đánh võng và bốc đầu trên đường Điện Biên Phủ, Lê Duẩn, Võ Nguyên Giáp và cầu Rồng.

Đến cầu Rồng, Duy bốc đầu xe máy chạy một đoạn dài để những người khác quay clip, đăng lên mạng xã hội để câu like.

Hay như này 12/5, tin từ Công an huyện Hoài Đức (TP Hà Nội) cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính 4,2 triệu đối với nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe máy bằng một bánh tại đường liên xã.

Trước đó, Công an nhận được clip phản ánh của người dân về việc tài khoản Facebook H.B. đăng tải hình ảnh đối tượng không đội mũ bảo hiểm, "bốc đầu" xe máy gây mất trật tự an toàn giao thông. Ngay sau đó, thông tin được chuyển đến đơn vị chức năng để làm rõ, theo NLĐ. 

Tiến hành xác minh, Công an huyện Hoài Đức đã làm rõ và triệu tập người điều khiển xe trong clip là N.Đ.H. (trú tại Lại Yên, huyện Hoài Đức) đến làm việc. Tại cơ quan công an, H. thừa nhận đã điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm và đi bằng một bánh tại đường liên xã An Khánh, xã Lại Yên, huyện Hoài Đức.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN