Thứ sáu, 17/09/2021 | 14:47
RSS

Jennifer Phạm làm giám khảo cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2018

Thứ bảy, 16/06/2018, 21:45 (GMT+7)

Ban tổ chức cũng hé lộ một số giám khảo chính thức của cuộc thi như Hoa hậu Jennifer Phạm, biên đạo múa Trần Ly Ly, nhà thiết kế Cory Trần.

Jennifer Phạm làm giám khảo cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu

Sáng 16/6, ban tổ chức Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2018 có buổi họp báo tại Sầm Sơn, Thanh Hoá để khởi động năm thứ hai của cuộc thi. 

Khác với Hoa hậu Việt Nam 2018, Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu sẽ mở rộng tổ chức tuyển sinh ở nhiều nước trên thế giới nơi có cộng đồng người Việt sinh sống. Cuộc thi đặt ra tiêu chí lựa chọn hoa hậu có vẻ đẹp toàn vẹn về hình thức, tri thức đồng thời giữ được bản sắc văn hoá truyền thống của Á đông.

Năm nay, Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu sẽ vẫn giữ vòng thi bikini bởi theo BTC đây là vòng thi truyền thống của các cuộc thi nhan sắc ở Việt Nam và thế giới. Đây là vòng thi giúp thí sinh thể hiện vẻ đẹp hình thể bên cạnh vẻ đẹp về tâm hồn, tài năng, trí tuệ.. Đây đồng thời cũng là tiêu chí quan trọng để đánh giá chân thực nhất về vẻ đẹp ngoại hình của mỗi thí sinh.

Cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu năm nay có thêm phiên bản truyền hình trước đêm chung kết. Thông qua các thử thách, thí sinh sẽ bộc lộ được tính cách, văn hoá ứng xử trong cuộc sống hàng ngày và nhờ đó ban giám khảo sẽ có dịp đánh giá chính xác hơn về từng người đẹp.

Ban tổ chức cũng hé lộ một số giám khảo chính thức của cuộc thi như Hoa hậu Jennifer Phạm, biên đạo múa Trần Ly Ly, nhà thiết kế Cory Trần. Ngoài ra ở mỗi vòng thi, thành phần ban giám khảo sẽ được mở rộng, riêng đêm chung kết có thêm giám khảo quốc tế

Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên tới 7 tỷ đồng, trong đó phần thưởng cho Hoa hậu là 2 tỷ đồng, bao gồm 500 triệu tiền mặt và hiện vật có giá trị tương đương 1,5 tỷ đồng. Tân Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2018 sẽ trở thành đại diện của Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Earth (Hoa hậu Trái đất). Top 10 người đẹp của cuộc thi nhận được phần thưởng có giá trị 250 triệu đồng.

Một điều được báo giới quan tâm là trong buổi họp báo sáng 16/6, không có sự xuất hiện của đương kim hoa hậu Thu Ngân và các á hậu. Lý giải điều này, bà Kiều Dung - Trưởng ban tổ chức - cho biết ban đầu Thu Ngân nhận lời xuất hiện nhưng sau đó do ban tổ chức đổi lịch họp báo nên cô không sắp xếp được thời gian. Bà Kiều Dung tiết lộ Thu Ngân rất buồn vì không thể góp mặt nhưng cô hứa sẽ tích cực tham gia các hoạt động quảng bá và chia sẻ kinh nghiệm với các thí sinh năm nay.

Được biết, vòng sơ khảo sẽ diễn ra từ tháng 6 đến tháng 9/2018. Đêm chung kết dự định tổ chức tại Quảng Ninh vào đầu năm 2019.

Xem thêm: Khoảnh khắc đăng quang của Trần Thị Thu Ngân, Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016

Khang Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN