Thứ sáu, 24/09/2021 | 22:07
RSS

Hoa hậu Việt Nam 2018 vẫn có phần thi bikini

Thứ ba, 12/06/2018, 19:41 (GMT+7)

BTC cho biết, thay thế áo dài cho bikini là điều hoàn toàn không hợp lý, hai phần thi này vẫn nên làm song song.

Hoa hậu Việt Nam 2018 vẫn có phần thi bikini

Hoa hậu Việt Nam 2018 vẫn có phần thi bikini

Sáng 12/6, buổi họp báo chính thức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 diễn ra tại TP.HCM với sự tham gia của nhiều người đẹp như Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh, Á hậu Thanh Tú, Á hậu Huyền My, Á hậu Thuỳ Dung, Á hậu Diễm Trang, Hoa hậu Hà Kiều Anh…

Theo Saostar, tại sự kiện, BTC cũng chia sẻ quan điểm về việc nên hay không lược bỏ phần trình diễn trang phục áo tắm trong đêm chung kết.

"Hiện nay trang phục bikini cũng được sử dụng ở nhiều nơi công cộng như hồ bơi, bãi biển. Lâu nay, khi tổ chức, phần thi bikini cũng đều diễn ra rất đẹp và lộng lẫy. Các nhà sản xuất đều dàn dựng phần thi rất trang trọng, khiến khán giả phải ngưỡng mộ. Vì vậy cá nhân tôi cho rằng thay thế áo dài cho bikini là điều hoàn toàn không hợp lý, hai phần thi này vẫn nên làm song song.

Trách nhiệm của các nhà sản xuất là làm sao khiến cho phần thi này thực sự đẹp, tôn vinh được nét đẹp thanh xuân của người phụ nữ Việt Nam”.

Ngoài ra, BTC cũng khẳng định thêm, trong lịch sử 30 năm từ khi lên ý tưởng đến cuộc thi đầu tiên từ năm 1988, phần thi bikini luôn thu hút sự quan tâm lớn từ công chúng. Hiện nay, một số thông tin đặt vấn đề có hay không nên tổ chức phần thi bikini, đang ở giai đoạn lấy ý kiến, thăm dò. Vậy nên các cơ quan quản lý cũng sẽ lắng nghe ý kiến của công chúng, ý kiến của BTC.

“Cá nhân tôi cho rằng quan trọng nên tổ chức cuộc thi đó như thế nào, phản cảm hay không phản cảm. Trong lịch sử tổ chức Hoa hậu Việt Nam, BTC hầu như chưa từng nhận phải lời phàn nàn, chê trách nào liên quan đến phần thi bikini. Quan điểm của BTC là khi ban quản lý chưa có các quy định cấm thì BTC vẫn duy trì, và đã làm tốt bao năm qua thì những năm tới chúng tôi vẫn sẽ làm tốt” - phía BTC chia sẻ.

Được biết, đầu tháng 6, ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Mỹ (Miss America Organization) thông báo sẽ bỏ phần thi áo tắm kể từ năm 2019. Trên tờ Time, Blain Roberts - nhà sử học kiêm tác giả cuốn Pageants, Parlors, and Pretty Women: Race and Beauty in the Twentieth-Century South - nhận định ban tổ chức điều chỉnh tiêu chí nhằm chống lại những chỉ trích rằng đó đơn thuần chỉ là một cuộc thi sắc đẹp. Blain Roberts cũng cho rằng quyết định của Tổ chức Hoa hậu Mỹ đầu tháng 6 thực chất tiếp nối lịch sử từng diễn ra và để phù hợp tình hình xã hội hiện tại.

Ngay sau đó, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT&DL) cho biết sẽ lấy ý kiến về việc có nên thay thế phần thi bikini thành trang phục thể thao hay không. Rất nhiều ý dư luận đã phản đối việc bỏ phần thi bikini trong cuộc thi hoa hậu.

Xem: Phần thi bikini của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016

Chính Hy
Theo Đời sống Plus/GĐVN