Thứ hai, 17/05/2021 | 08:26
RSS

Khởi tố đối tượng tông xe, lăng mạ CSGT Bắc Kạn

Thứ năm, 22/10/2020, 14:43 (GMT+7)

Ngày 22/10, Công an TP Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nông Văn Mạng (43 tuổi) về tội chống người thi hành công vụ.

Trước đó, khoảng 11h25 phút, ngày 17/10/2020, tại Km 160+700 QL3 thuộc địa phận tổ Giao Lâm, phường Huyền Tụng, TP Bắc Kạn, tổ công tác Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), trong đó có Thượng úy Hà Hải Viễn đang làm nhiệm vụ thì phát hiện Nông Văn Mạng điều khiển xe máy biển số 18E2-0918 theo hướng Hà Nội đi Cao Bằng có dấu hiệu vi phạm (lúc này Mạng không đội mũ bảo hiểm).

Mạng bị tổ công tác Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Kạn ra hiệu lệnh dừng xe. Tuy nhiên, Mạng không chấp hành mà đâm thẳng về phía Thượng úy Hà Hải Viễn, khiến cán bộ CSGT này bị thương ở tay rồi bỏ chạy. 

Khởi tố đối tượng tông xe, lăng mạ CSGT Bắc Kạn
Chân dung đối tượng Mạng. Ảnh: PLO

Sau đó, tổ công tác đuổi bám theo người điều khiển phương tiện trên đến tổ dân phố Khuổi Lặng, phường Huyền Tụng thì Mạng dừng xe và trốn vào nhà dân. Tại đây Thượng úy Viễn và đồng nghiệp mời Mạng ra làm việc nhưng người này tiếp tục không hợp tác, liên tục có lời nói thô tục xúc phạm rồi bất ngờ tấn công CSGT.

Tổ công tác cùng người dân đã khống chế và đưa Mạng về Công an phường Huyền Tụng làm việc. Sau đó, Thượng úy Viễn được đưa đến bệnh viện điều trị.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN