Chủ nhật, 09/05/2021 | 15:43
RSS

Hàng trăm xe chở hàng cứu trợ vùng lũ nối đuôi nhau, quốc lộ 1 ùn tắc

Thứ năm, 22/10/2020, 14:20 (GMT+7)

Hàng trăm xe cộ nối đuôi nhau mang theo nhu yếu phẩm cứu trợ bà con vùng lũ khiến quốc lộ 1 ùn tắc cục bộ.

Sự kiện:
Quảng Bình

Hàng trăm xe chở hàng cứu trợ vùng lũ, quốc lộ 1 ùn tắc

Quốc lộ 1 ùn tắc. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Ngày 22/10, trên quốc lộ 1 đoạn qua ngã ba Cam Liên, xã Cam Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình, hàng trăm xe cộ nối đuôi nhau mang theo nhu yếu phẩm cứu trợ bà con vùng lũ khiến quốc lộ 1 bị ùn tắc cục bộ.

Khoảng 11h trưa cùng ngày, xe chở hàng cứu trợ đến khu vực này càng đông, nối dài hơn 1 km. Để tránh ùn tắc, các nhà hảo tâm được lực lượng chức năng yêu cầu khẩn trương chuyển hàng hóa khi đến nơi tập kết.

Hàng trăm xe chở hàng cứu trợ vùng lũ, quốc lộ 1 ùn tắc

Hàng hóa được chở đến bà con vùng lũ. Ảnh: TTTT

Vào tối ngày 21/10, 2 chuyến tàu chở 30 tấn hàng cứu trợ sẽ xuất phát ở ga Hà Nội 2 chuyến tàu đầu tiên được Tổng công ty Vận tải Đường sắt Viêt Nam vận chuyển đến người dân bị ảnh hưởng do bão lũ.

Với mục đích có thể vận chuyển nhanh nhất để đáp ứng cho bà con trước khi cơn bão số 8 đổ bộ, đơn vị này đã ưu tiên toa hàng nối vào đoàn tàu khách để vận chuyển nhanh đến bà con. 

Hàng trăm xe chở hàng cứu trợ vùng lũ, quốc lộ 1 ùn tắcTàu chở hàng cứu trợ. Ảnh: GD&TĐ

Chuyến tàu này đã xuất phát lúc 22h15 tối cùng ngày và 9h30 ngày mai 22/10 sẽ đến được ga Huế. Chuyến tàu thứ nhất chở 9,5 tấn hàng, chuyến thứ 2 vận chuyển 20 tấn hàng hóa, tất cả đều được khởi hành từ ga Hà Nội đến Huế. Hai chuyến tàu chở 30 tấn hàng cứu trợ được Tổng công ty Vận tải đường sắt hỗ trợ toàn bộ chi phí vận chuyển vào miền Trung. 

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN