Thứ bảy, 11/07/2020 | 04:30
RSS

Khí độc tại nhà máy Ấn Độ bị rò rỉ khiến 11 người chết

Thứ sáu, 08/05/2020, 10:45 (GMT+7)

3h sáng 7/5 tại công ty LG Polymers (Ấn Độ), đã xảy ra vụ rò rỉ khí gas nghiêm trọng, thời điểm này người dân địa phương xung quanh nhà máy còn đang ngủ.

Khí độc tại nhà máy Ấn Độ bị rò rỉ khiến 11 người chết
Khí độc tại nhà máy Ấn Độ bị rò rỉ khiến 11 người chết. Hình ảnh hiện trường vụ án Nguồn: newindianexpress.com

Nồng độ khí gas trong không khí đậm đặc khiến lực lượng cứu hộ của Cơ quan Phản ứng Thảm họa Quốc gia (NDRF) không thể tiếp cận hiện trường. Người dân được thông báo tự vận động ra khỏi nhà và tới các địa điểm tập trung để được đưa đi cấp cứu.

Vụ rò rỉ này gây ảnh hưởng đến 20 ngôi làng bao quanh nhà máy. Đồng thời, tai nạn xảy ra vào ngày nhà máy LG Polymers được phép hoạt động trở lại, sau hơn 40 ngày phải đóng cửa vì lệnh phong tỏa toàn quốc nhằm ngăn chặn covid-19

Một quan chức y tế cho biết, tất cả những người được nhập viện hiện sức khỏe đã ổn định.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cho biết, ông đã trao đổi với các quan chức từ Bộ Nội vụ liên bang và cơ quan quản lý thảm họa thiên nhiên tới giám sát vụ khủng hoảng. Chia sẻ trên trang Twitter của mình, Thủ tướng Modi viết: “Tôi cầu cho sự an toàn của tất cả mọi người và người dân ở Visakhapatnam”.

Tuy nhiên, đến sáng 8/5, khí độc tại nhà máy LG Polymers ở thành phố cảng Visakhapatnam, thuộc bang Andhra Pradesh, miền Nam Ấn Độ lại tiếp tục rò rỉ sau chưa đầy 24 giờ xảy ra sự cố tương tự tại nhà máy này khiến 11 người thiệt mạng, cùng hàng trăm người phải nhập viện.

Một nhân viên cứu hỏa ở quận Visakhapatnam nói với Hãng tin Reuters và cho biết đang cố gắng sơ tán tất cả người dân trong bán kính 5km tính từ nhà máy hóa chất LG (LG Chem). 

Nhiều người đã lo sợ việc mở rộng bán kính sơ tán có thể là dấu hiệu cho thấy tình hình tại nhà máy sắp sửa mất kiểm soát và có thể dẫn tới một đợt rò hóa chất mới.

Trần Ngọc (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN