Chủ nhật, 20/06/2021 | 20:09
RSS

Cựu trưởng Công an TP Thanh Hóa được dìu tới tòa xử tội 'Nhận hối lộ'

Thứ sáu, 08/05/2020, 10:43 (GMT+7)

Bị cáo Nguyễn Chí Phương được người nhà dìu tới tòa để xét xử về tội "Nhận hối lộ" 260 triệu đồng của thuộc cấp.

Sáng ngày 8/5, TAND tỉnh Thanh Hóa đã mở lại phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Chí Phương, cựu đại tá, cựu trưởng Công an TP Thanh Hóa về tội "Nhận hối lộ".

Đây là lần thứ 3, TAND tỉnh Thanh Hóa mở phiên xét xử này. Lần thứ nhất phiên xét xử dự kiến diễn ra vào ngày 18/3, tuy nhiên sau đó đã hoãn do bị cáo bị ốm, không thể tới tòa. Ngày 6/4, phiên tòa dự kiến mở lại nhưng sau đó cũng hoãn do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Sau nhiều lần không tới dự tòa do ốm nặng, hôm nay cựu Trưởng Công an TP Thanh Hóa được người nhà dìu tới tòa rất sớm. Sau khi bắt đầu phiên tòa, vì lý do sức khỏe bị cáo Nguyễn Chí Phương đã xin Hội đồng xét xử được ngồi để trả lời, và được chấp nhận. Ngồi cạnh bị cáo Phương còn có một người hỗ trợ, đảm bảo sức khỏe cho bị cáo trong quá trình xét xử.

Hội đồng xét xử cũng cho biết, kể từ khi bị cáo bị khởi tố đến hôm nay, 8/5, bị cáo ốm đau liên tục, qua giám định sức khỏe, bị cáo Phương "được xác định mất 62% sức khỏe", theo Thanh Niên. 

Trong vụ án này, ngoài sự có mặt của bị cáo, bị hại, Hội đồng xét xử cũng đã triệu tập một số người làm chứng, nhưng tất cả đều vắng mặt. Tuy vậy, Hội đồng xét xử vẫn quyết định tiến hành xét xử vụ án, vì những người làm chứng tuy vắng mặt tại phiên tòa nhưng đã có khai báo đầy đủ trong quá trình điều tra vụ án. Người bị hại là ông Đỗ Đức Hiếu, cựu thuộc cấp của bị cáo Nguyễn Chí Phương cũng có mặt tại tòa.

Cựu trưởng Công an TP Thanh Hóa được dìu tới tòa xử tội 'Nhận hối lộ'

Cựu trưởng Công an TP Thanh Hóa được dìu tới tòa xử tội 'Nhận hối lộ'
Hình ảnh ông Nguyễn Chí Phương tại tòa. Ảnh: NLĐ & Thanh Niên

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào tháng 11/2018, trên mạng xã hội xuất hiện 1 đoạn ghi âm dài hơn 23 phút có tiêu đề: "Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an TP Thanh Hóa, nhận tiền chạy án 260 triệu, bị thuộc cấp tố cáo". Đoạn ghi âm trên sau đó được cựu đại tá Nguyễn Chí Phương khẳng định liên quan tới mình.

Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo và phát hiện có dấu hiệu tội phạm, ngày 30/11/2018, Ban Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa ra quyết định tạm đình chỉ công tác và đến ngày 3/1/2019 chính thức đình chỉ công tác đối với đại tá Nguyễn Chí Phương để Thanh tra Bộ Công an vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc. Ngày 25/1/2019, Bộ trưởng Bộ Công an ký quyết định tước danh hiệu Công an nhân dân đối với đại tá Nguyễn Chí Phương.

Cũng trong ngày 25/1, Cơ quan điều tra VKSND Tối cao đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Chí Phương, nguyên trưởng Công an TP Thanh Hóa và được VKSND Tối cao phê chuẩn.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN