Thứ ba, 17/05/2022 | 05:54
RSS

Khánh Thi: "Vợ chồng tôi trước giờ vẫn luôn ở bên nhau"

Thứ năm, 03/02/2022, 09:38 (GMT+7)

“Không khí thay đổi, tâm trạng thay đổi, tôi cảm thấy thoải mái hơn nhiều”, Khánh Thi chia sẻ.

Sự kiện:
Khánh Thi

Chuyện tình của vợ chồng kiện tướng dancesport Phan Hiển - Khánh Thi luôn nhận được chú ý của người hâm mộ. Vượt qua thị phi vì khoảng cách chênh lệch 11 tuổi, cả hai xây dựng với nhau một mái ấm viên mãn với hai con.

Có thể nói, Khánh Thi có đủ tất cả mọi thứ mà một người phụ nữ ước ao: ngoại hình, sự nghiệp, tài năng, và một gia đình hạnh phúc. Ngồi xuống trò chuyện cùng chúng tôi trong một ngày cuối năm vội vã, Khánh Thi không ngần ngại chia sẻ nhiều trải nghiệm thú vị trong một năm đã qua, và ước muốn lớn nhất trong năm mới 2021.

Khánh Thi: Vợ chồng tôi trước giờ vẫn luôn ở bên nhau

Chào chị Khánh Thi, thời gian vừa qua việc được ông xã Phan Hiển đưa đi phượt tỉnh xa và tham gia vào hội xe phân khối lớn, với chị có phải là trải nghiệm mới lạ không?

- Đúng là trải nghiệm mới lạ ấy, vì từ trước tới giờ, tôi không thích tốc độ, cũng không thích di chuyển bằng xe máy, motor hay vespa. Cứ đi đâu xa là tôi lại rất sợ. Tuy nhiên, trong quãng thời gian dịch bệnh phức tạp, nhiều hoạt động bị hạn chế, tâm trạng cũng dễ trở nên tiêu cực, sự thay đổi đó làm cho tôi cảm thấy thoải mái tinh thần hơn. Bên cạnh đó, khi tham gia vào hội cũng như đi chơi cùng mọi người, tôi cảm nhận được nhiều điều mới mẻ, không bị gò bó như cách mình từng áp đặt cho nó.

Tôi cũng lái thử xe motor nhỏ của Phan Hiển. Sau khi lái xong, tôi thấy nó không nguy hiểm như khi ngồi đằng sau và tôi không còn thấy sợ nữa. Khi đó, mình mới hiểu vì sao người ta lại thích và có đam mê với motor như vậy.

Khoảng thời gian hai vợ chồng có thể ở bên nhau nhiều hơn này có ý nghĩa thế nào với chị?

- Thật ra vợ chồng tôi trước giờ vẫn luôn ở bên nhau. Tuy nhiên, ý nghĩa hay không còn tùy vào từng thời điểm. Trước đây, tôi nghĩ đó là công việc. Rồi khi dịch đến, các cuộc thi đều hoãn, các công việc phải tạm dừng, các chuyến công tác nước ngoài cũng ngưng, mình có một khoảng thời gian thật sự là của mình chứ không phải là vừa đi vừa kết hợp với công việc. Không khí thay đổi, tâm trạng thay đổi, tôi cảm thấy thoải mái hơn nhiều.

Khánh Thi: Vợ chồng tôi trước giờ vẫn luôn ở bên nhau

Vừa là huấn luyện viên đội tuyển quốc gia, vừa dạy nhảy trực tuyến, vừa quản lý quán cà phê, chị cũng bán hàng online nữa. Chị sắp xếp thời gian của mình như thế nào?

- Nhiều lúc tôi cũng bị quá tải về thời gian. Tôi vừa làm việc vừa dạy nhảy, nhưng mà cứ rảnh là tôi lại ham kiếm tiền. Nói chung là tôi không cho mình một khoảng thời gian nào để thư giãn luôn. Có những hôm làm việc từ sáng đến đêm và không có một tí giờ nghỉ nào. Nhưng đó là đam mê của tôi, đam mê làm việc và đam mê kiếm tiền. 

Thật ra, mùa dịch tôi không bị thiếu hụt kinh tế hay tài chính gì cả. Công việc mùa dịch của tôi gấp 3 lần công việc bình thường. Vì mùa dịch người ta học online với một số lượng lớn bất ngờ, từ khán giả cả nước cho đến Việt kiều. Có những lúc lên đến hàng nghìn người đăng ký, tôi phải mở rất nhiều lớp online. Ai theo học cũng chỉ muốn gặp Khánh Thi - Phan Hiển chứ không muốn học người khác, nên coi như mình đang nghỉ mà phải đứng ra cày việc.

Việc bán hàng online khiến các nghệ sĩ phải nhận nhiều ý kiến trái chiều. Chị có buồn hay bận lòng vì điều đó?

- Không, tôi không quan tâm đâu, vì kiếm tiền là một mặt của cuộc sống. Tôi kiếm tiền chân chính bằng sức lao động của mình mà. Và mỗi khoản tiền mình kiếm, tôi dành cho một khoản chi tiêu nhất định. Cho dù người ta hay nói là mình có cuộc sống sung túc, giàu có, nhưng không có nghĩa là mình ăn không ngồi rồi. Mua đi bán lại với tôi là bình thường. Tôi chẳng sợ ảnh hưởng hình tượng gì đâu. Những món hàng tôi quảng cáo đều là sản phẩm gia đình. Tôi không làm ăn trái phép, cũng không nhập lậu thì tôi lo gì?

Khánh Thi: Vợ chồng tôi trước giờ vẫn luôn ở bên nhau

Chị nghĩ sao về các vấn đề “dậy sóng” gần đây trong showbiz Việt, như ồn ào từ thiện hay ly hôn?

- Tôi không dám nói nhiều đến từ thiện, vì chuyện này rất nhạy cảm trong thời gian qua. Bên cạnh đó, tôi cũng là đại sứ hình ảnh từ thiện cho một quỹ của luật sư Phan Anh. Quỹ này đã có lâu đời rồi, từ thời bác Giáp. Đây là quỹ của một luật sư nổi tiếng của Việt Nam quỹ này công khai và được các mạnh thường quân gửi tiền vào đó mua ghế, bàn… cho học sinh, trường học. Thành ra tôi chỉ đại diện đi trao thôi. Quỹ người ta hoạt động có giấy tờ chuẩn mực, đầy đủ, không phải cá nhân tự phát kêu gọi.

Tôi cũng không dám nói nhiều về những câu chuyện của đồng nghiệp, bạn bè vì nó rất nhạy cảm. Nhưng mà đúng là ngay từ đầu mình xuất phát từ cái tâm thì mình cần rõ ràng một tí. Khi xảy ra chuyện thì cái sự rõ ràng giấy tờ ấy sẽ giúp cho nghệ sĩ minh bạch hơn, để tránh việc làm từ cái tâm, cuối cùng lại thành cái tội.

Về chuyện ly hôn của các đồng nghiệp, tôi cũng không dám bàn tới. Do mỗi gia đình họ đều có những khúc mắc riêng, cơm không lành canh không ngọt nhưng vấn đề đi đến chia tay lại không còn tôn trọng nhau nữa. Điều đó thì khó nói. Riêng tôi, tôi quan tâm đến con cái. Nếu có con rồi, ba mẹ sẽ nhìn lại, không vì cái tôi của cá nhân mà để xảy ra tình trạng đáng tiếc. Còn đã đi đến bước bỏ qua cả con cái để quyết định chia tay thì mình không dám bàn.

Khánh Thi: Vợ chồng tôi trước giờ vẫn luôn ở bên nhau

Nhìn lại một năm vừa qua, chị thấy bản thân được gì và mất gì? 

- Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc được gì hay mất gì. Tôi không có khái niệm đó. Đúng là năm vừa rồi, tôi làm ít về các công việc trước đây nhưng làm nhiều hơn ở những lĩnh vực mà mình chưa bao giờ nghĩ tới, nên tôi cũng không biết mình được gì hay mất gì nữa.

Cái chính là cuộc sống của tôi trong mùa dịch đã cân bằng trở lại. Kinh tế hay gia đình đã bình ổn hơn rất nhiều, kể cả về tâm lý. Do đó tôi không muốn nhắc lại chuyện cũ, vì khi đại dịch đến, nhiều gia đình gặp nhiều tình huống không được tốt đẹp, nhưng khi mọi thứ đã qua rồi, tôi nghĩ không ai muốn nhắc lại nữa.

Trong show diễn mở màn đầu năm, bên cạnh việc nhảy với vũ đoàn, chị cũng hát nữa. Trong năm mới này, chị có nghĩ đến việc phát hành một bài hát nào không?

- Tôi có dự định ấy. Tôi vừa mới quay 1 bài hát có từ cách đây 12 năm rồi. Bài hát ấy tôi chưa bao giờ ra mắt, cứ dự định rồi lại thôi. Xong rồi quay MV cũng thế, làm việc với các đạo diễn xong rồi lại thôi, cứ trắc trở mãi. Tới thời gian vừa rồi, tôi mới quyết định là mình sẽ thực hiện để làm kỷ niệm. Thế là hai vợ chồng lên kế hoạch quay, nhưng quay kết hợp đi chơi chứ không phải mang đồ hay kéo 1 ê-kíp hoành tráng theo. Hi vọng ra Tết tôi sẽ có thể phát hành bài hát đó. Tuy nhiên, tôi cũng không mong bài hát này trở thành hit, vì mục đích và ý nghĩa của nó đã hoàn toàn khác rồi.

Khánh Thi: Vợ chồng tôi trước giờ vẫn luôn ở bên nhau

Anh chị có dự định đi chơi Tết ở đâu chưa?

- Không, tôi ở lại TP.HCM với ông xã vì ông xã tôi gốc ở đây. Còn Hà Nội đang bùng dịch nên tôi không về Hà Nội ăn Tết được. Ông xã chắc là sẽ thu xếp cho vợ con vài ngày đi chơi sau Tết. Vì mùng 1-2-3 là Tết của gia đình, và bao giờ cũng dành cho gia đình trước hoặc là mình đi lễ cầu may mắn.

Tết năm nay có gì đặc biệt với chị hơn những năm trước không?

- Điều đặc biệt nhất là vợ chồng tôi có một cái nhà mới. Mọi năm ở nhà cũ, xong rồi được ông bà ba mẹ cho một căn nhà mới. Ngôi nhà mới này cũng là trung tâm mà vợ chồng tôi hoạt động kinh doanh nghề nghiệp. Ở một cơ sở mới, ngôi nhà mới nên chắc chắn là mọi thứ cũng đổi mới hơn. 

Anh chị đã chuẩn bị, trang hoàng nhà đón Tết chưa?

- Có lẽ là vài ngày nữa. Tôi thích trang hoàng Tết lắm nhưng cũng không phải là người quá cầu kỳ. Tôi thích nhất là được đi mua cây mai, xong rồi chuẩn bị hoa quả, bày đồ cúng Tết. Còn về trang trí nhà cửa đã có ông bà lo rồi, chưa đến bổn phận của mình phải làm việc đó.

Bí quyết để chị luôn trẻ đẹp và tự tin là gì?

- Bớt suy nghĩ (cười). Nói chung, mỗi người có một bí quyết khác nhau. Tôi cũng từng trải nên tôi thấy đầu tiên là nên bớt nghĩ, sau đó là lo cho mình. Nếu mình để bản thân tàn tạ, sẽ ảnh hưởng xung quanh và khiến cho bản thân rơi vào tiêu cực. Dù ở bất kỳ độ tuổi nào thì cũng cần phải chăm sóc cho bản thân mình, lan tỏa năng lượng tích cực đến mọi người nhiều hơn.

Chị ước mong điều gì cho năm mới?

- Năm mới vợ chồng tôi cũng có nhiều dự định lắm. Cũng mong là trung tâm sẽ được hoạt động sớm. Bên cạnh đó, tôi cũng có nhiều hoạt động với thể thao quốc gia, dẫn học sinh đi thi đấu gặt hái được nhiều thành công và thành tích cao trong thể thao. Quan trọng nhất là vợ chồng con cái hòa thuận, khỏe mạnh. Ku Bi sẽ được đến trường học tập.

Cảm ơn Khánh Thi đã chia sẻ, chúc gia đình chị một năm mới và bình an!

Thúy Vi
Theo Dân Việt