Chủ nhật, 26/06/2022 | 14:58
RSS

Khán giả xếp hàng dài mua vé, sân Thiên Trường thu 1 tỉ trận gặp Quảng Nam

Thứ năm, 15/08/2019, 16:22 (GMT+7)

Tình trạng sốt vé thường xuyên xảy ra trước mỗi trận đấu Nam Định được chơi trên sân nhà. Trận đấu với Quảng Nam tới đây cũng không phải là ngoại lệ.

Theo Thanh Niên, tình trạng sốt vé thường xuyên xảy ra trước mỗi trận đấu nóng của Nam Định khi được chơi trên sân nhà. Ở trận đấu tâm điểm của vòng 19 mới đây, khán đài sân Thiên Trường không còn một chỗ trống và liều thuốc tinh thần này đã giúp thầy trò HLV Nguyễn Văn Dũng cầm hòa được HAGL với tỷ số 2-2.

Trận đấu gặp Quảng Nam vào ngày 17/8 cũng gây ra hiện tượng cháy vé mà theo như cách nói vui của anh Bùi Đức Lai – Phó chủ tịch Hội cổ động viên Nam Định: “V-League mà trận nào cũng nườm nượp khán giả đến sân thế này thì bóng đá Việt Nam chỉ có tiến chứ không lùi”.

Theo thông báo của ban tổ chức sân, 9 giờ mới là thời điểm bán tích kê (mỗi người chỉ được mua 1 tích kê, tương đương với 2 vé. Ngày 16/8, khán giả cầm tích kê quay lại sân nhân vé) nhưng từ 6 giờ sáng, phía ngoài sân Thiên Trường đã khá nhộn nhịp.

Khán giả chen chúc mua vé, sân Thiên Trường thu 1 tỉ trận gặp Quảng Nam
Hàng nghìn khán giả xếp hàng mua vé tại sân Thiên Trường sáng 15/8. Ảnh: Thanh Niên

Thời tiết miền Bắc mấy hôm nay rất oi nóng, nhiệt độ trung bình khoảng 38 đến 40 độ C. Nhưng thời tiết nóng cỡ nào cũng chẳng bì nổi với “độ nóng” của khán giả thành Nam.

Để tránh nạn phe vé, Công ty cổ phần bóng đá Dược Nam Hà Nam Định giao nhiệm vụ cho chúng tôi công tác phân phối vé. Đến khoảng 11 giờ, toàn bộ tích kê nhận vé khán đài A, B (khoảng 20.000 vé) đã được bán hết sạch.

Vé ở hai khán đài này có mệnh giá khá rẻ, để phục vụ bà con, chỉ dao động từ 40.000 đồng, 60.000 đồng, 70.000 đồng/vé. Chiều 15/8 và ngày 16/8, sẽ bán tiếp vé của khán đài C,D, mệnh giá càng rẻ, chỉ 10.000 đồng/vé. 

Với việc Nam Định đang có phong độ cao thời gian gần đây, sân Thiên Trường ghi nhận lượng khán giả lớn kéo đến cổ vũ. Trong các trận đấu với Viettel, Thanh Hóa và SLNA ở những vòng đấu gần nhất V-League 2019, phòng vé sân Thiên Trường luôn ở trong tình trạng “quá tải”.

Trước đó, trận gặp HAGL trên sân Thiên Trường cũng gây ra tình trạng sốt vé.  Kể từ khi trở lại V-League vào năm 2018, sân Thiên Trường luôn nằm trong nhóm đứng đầu về lượng khán giả đến sân. Với việc Nam Định bay cao trên BXH với vị trí thứ 5, NHM bóng đá thành Nam càng được tiếp thêm động lực để đến sân cổ vũ cho đội bóng quê hương. 

Trước màn so tài với HAGL, hội CĐV Nam Định mới đây đã kêu gọi phá kỷ lục về lượng khán giả đến sân trong một trận đấu ở V-League. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến vé trận đấu này trở nên “sốt”.

Sân Thiên Trường từng thiết lập kỷ lục về lượng khán giả đến sân trong một trận đấu ở V-League khi chạm trán XSKT Cần Thơ tại vòng đầu tiên mùa giải 2018 với 22.000 người đến sân. Với sức chứa 30.000 người, liệu sân Thiên Trường có phá được kỷ lục được tạo ra chỉ hơn một năm trước?

Được biết, nếu mỗi trận sân Thiên Trường bán hết khoảng gần 30.000 vé thì tiền thu được từ bán vé vào khoảng gần 1 tỉ đồng. Đây là con số mà tất cả các đội bóng ở V-League đều thèm muốn nhưng khó có thể đạt được.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN