Thứ ba, 12/11/2019 | 04:21
RSS

Khám xét nơi ở, phong tỏa tài sản của ông Trần Bắc Hà ở Bình Định

12-12-2018 20:11:06

Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã tổ chức khám xét nơi ở của ông Trần Bắc Hà, nguyên Chủ tịch HĐQT BIDV tại Bình Định.

Khám xét nơi ở, phong tỏa tài sản của ông Trần Bắc Hà ở quê hương Bình Định
Khám xét nơi ở của ông Trần Bắc Hà ở quê hương Bình Định. Vietnamnet.

Theo nguồn tin của VietNamNet, công an đã khám xét phòng nghỉ của cựu chủ tịch HĐQT ngân hàng BIDV tại resort Hoàng Gia (số 1 đường Hàn Mặc Tử, phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn). Đây là khu vực thuộc sở hữu của vợ ông Hà trước đây nhưng nơi này hiện đã chuyển nhượng cho em vợ ông Hà.

Đây cũng là nơi mà 2 công ty của 2 người con ông Hà đăng ký trụ sở làm việc. Đó là công ty CP du lịch Hoàng Anh - Đất Xanh Quy Nhơn và công ty CP Tập đoàn An Phú. Lực lượng công an cũng khám xét khu lưu niệm của gia đình ông Hà tại thôn An Thường 2 (xã Ân Thạnh, huyện Hoài Ân).

“Phía cơ quan điều tra của Bộ Công an và có cả cán bộ Viện kiểm sát đã về kiểm tra sơ bộ tại nhà tự đường nơi khu lưu niệm của gia đình ông Trần Bắc Hà. Tôi được mời đến chứng kiến, tuy nhiên đây chỉ là nơi ông Hà hay về dự đám giỗ chứ chưa phát hiện tài sản cá nhân gì của ông Hà cả”, một lãnh đạo thôn An Thường 2 cho biết trên Dân Việt.

Được biết, các cơ quan chức năng tỉnh Bình Định cũng đang tiến hành thủ tục phong tỏa tài sản liên quan đến ông Trần Bắc Hà (quê ở huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định) và ông Trần Lục Lang (Nguyên Phó Tổng giám đốc BIDV) tại địa phương này, theo yêu cầu của Cơ quan CSĐT Bộ Công an. Các tài sản bị phong tỏa gồm tài sản sở hữu cá nhân và doanh nghiệp liên quan đến gia đình 2 ông này.

Theo đó, các loại tài sản dù đứng tên cá nhân hay doanh nghiệp liên quan đến gia đình ông Trần Bắc Hà và ông Trần Lục Lang đều bị phong tỏa, không cho sang nhượng. Thậm chí, có khối tài sản đã được chuyển nhượng cách đây 1 năm vẫn bị phong tỏa để phục vụ công tác điều tra.

Theo tìm hiểu của PV Dân Việt, hiện vợ chồng ông Trần Bắc Hà không còn tài sản nào mang tên cá nhân tại quê hương Bình Định.  Tuy nhiên, có 2 doanh nghiệp liên quan đến gia đình ông Hà bị phong tỏa trong đợt này.

Còn ông Trần Lục Lang có một căn nhà riêng tại TP. Quy Nhơn, trước khi bị bắt tạm giam, vợ chồng ông Lang ở tại một ngôi biệt thự trên đường Lê Thanh Nghị (TP.Quy Nhơn).

Trước đó, ngày 29/11, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã tống đạt lệnh bắt tạm giam, khám xét đối với ông Trần Bắc Hà, nguyên chủ tịch HĐQT BIDV và 2 cấp dưới về tội “vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” xảy ra tại BIDV.


Xem thêm clip: Muôn kiểu giải thích lý do tăng thuế của Bộ Tài chính

TH
Theo Đời sống Plus/GĐVN