Thứ bảy, 25/09/2021 | 00:56
RSS

Khám phá những địa điểm đẹp như tranh vẽ ở Lai Châu

Thứ tư, 13/05/2020, 07:33 (GMT+7)

Lai Châu nổi tiếng với những hang động tuyệt vời, cánh đồng mênh mông như tranh vẽ, cao nguyên quyến rũ trong sương mờ.

Cánh đồng Mường Thanh

Khám phá những địa điểm đẹp không kém phần thơ mộng ở Lai Châu

Nối huyện Mù Cang Chải, Yên Bái với huyện Than Uyên, Lai Châu là cánh đồng Mường Than mênh mông đẹp như tranh vẽ, mùa nước đổ thì lung linh những mảng màu, mùa lúa chín thì nhuộm vàng cả vùng trời. Cánh đồng Mường Than xứng danh trong câu nói nổi tiếng “Nhất Thanh, nhì Lò, tam Than, tứ Tấc” về những đồng lúa đẹp nhất Tây Bắc.

Cao nguyên Sìn Hồ

Khám phá những địa điểm đẹp không kém phần thơ mộng ở Lai Châu2

Được ví như Sa Pa thứ hai ở Việt Nam một nơi mà cảnh sắc tựa cõi tiên, với mây trời bồng bềnh thấp thoáng những thân cây, mái nhà lá đơn sơ ẩn hiện, hài hòa giữa núi rừng. Ở Sìn Hồ có nhiều tiềm năng du lịch bởi có các thắng cảnh như núi đá Ô, động Tiên và còn cả di tích lịch sử quý giá.

Động Tiên Sơn

Khám phá những địa điểm đẹp không kém phần thơ mộng ở Lai Châu3

Tọa lạc tại huyện Tam Đường, động Tiên Sơn khiến nhiều khách du lịch phải trầm trồ trước vẻ đẹp cõi tiên lung linh. Bước vào bên trong, cả một thế giới thạch nhũ đa dạng hình thù khác nhau, sâu nữa là dòng suối róc rách chảy qua tạo cảm giác thoáng đãng, thư thái bất ngờ.

Đèo Ô Quy Hồ

Khám phá những địa điểm đẹp không kém phần thơ mộng ở Lai Châu3

Một trong tứ đại đỉnh đèo của miền núi phía Bắc, du khách tới Lai Châu nhất định không thể bỏ qua. Nối liền 2 tỉnh Lai Châu và Lào Cai, đèo Ô Quy Hồ không chỉ là con đèo dài nhất Việt Nam mà còn sở hữu cảnh đẹp mê hồn, nơi đây là đích đến của giới phượt thủ tìm đến mỗi năm.

Đồi chè Tam Đường

Khám phá những địa điểm đẹp không kém phần thơ mộng ở Lai Châu5

Được ví như “vàng xanh” của huyện Tam Đường, không chỉ là nơi cung cấp nguồn trà chất lượng khắp trong và ngoài nước mà điểm đến du lịch Lai Châu này còn có view đẹp cho bạn tự do hòa mình vào thiên nhiên.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN