Thứ ba, 17/05/2022 | 07:27
RSS

Khám nghiệm tử thi, phát hiện 10 chiếc đinh trong đầu bé gái 3 tuổi tử vong

Chủ nhật, 13/03/2022, 08:14 (GMT+7)

Sau khi khám nghiệm tử thi phát hiện có tổng cộng 10 chiếc đinh trong đầu bé Đ.N.A. (3 tuổi, trú tại huyện Thạch Thất, Hà Nội, bị người tình của mẹ bạo hành tử vong), chứ không phải 9 như đã thông tin trước đó.

Như Báo giao thông đã thông tin trước đó, khuya ngày 12/3, bé Đ.N.A. (3 tuổi) ở xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, Hà Nội đã tử vong sau 2 tháng điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn. Bé gái Ngọc A. trước đó nghi bị người tình của mẹ găm đinh trong hộp sọ. Nguyên nhân tử vong do tổn thương não quá nặng, không thể phục hồi. 

Trao đổi với PV Doanh Nghiệp và Tiếp Thị, lúc 0h30 ngày 13/3, luật sư Lê Hồng Hiển - Giám đốc Hãng luật Lê Hồng Hiển và Cộng sự, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bé Đ.N.A. (3 tuổi, trú tại huyện Thạch Thất, Hà Nội, bị người tình của mẹ bạo hành tử vong) cho biết, hiện các cơ quan chức năng đã hoàn tất các thủ tục pháp lý, khám nghiệm tử thi.

Luật sư Hiển cho biết, sau khi khám nghiệm tử thi, xác định trong đầu của bé A. có tất cả 10 chiếc đinh chứ không phải 9 chiếc như trước đó. Những chiếc đinh này dài khoảng 2cm, hiện đã được bàn giao cho công an để phục vụ quá trình điều tra. "Gia đình sẽ đưa cháu đi hoả táng và đưa tro cốt về nhà để khâm liệm...", luật sư Hiển nói.


Luật sư Lê Hồng Hiển - Giám đốc Hãng luật Lê Hồng Hiển và Cộng sự chia sẻ với PV bên hành lang bệnh viện. Ảnh Dân Việt

Theo luật sư Hiển, sau khi cháu bé tử vong thì hành vi phạm tội của Nguyễn Trung Huyên (30 tuổi, trú huỵện Thạch Thất, Hà Nội) đã xảy ra hậu quả chết người, cháu bé tử vong nên Huyên sẽ đối diện mức án cao nhất ở tội danh "Giết người" là tử hình.

"Tôi cảm thấy rất đau xót, bởi chỉ cách đây 2 - 3 ngày thì sức khoẻ của cháu có những chuyển biến tốt như cử động được tay, chân nên tôi mong muốn điều kỳ diệu đến với cháu nhưng cháu không qua khỏi", luật sư Hiển chia sẻ.

Chia sẻ với PV Dân Việt, anh Đỗ Hữu Chung (bố bé A.) cho biết, anh là người đại diện gia đình được cơ quan pháp y mời vào chứng kiến quá trình bệnh viện mổ tử thi nạn nhân. 

"Nguyện vọng của gia đình là con được mổ lấy toàn bộ đinh ra khỏi đầu. Chúng tôi không muốn con qua đời mà vẫn đau đớn. Con tôi dù đã mất đi cũng không còn đau đớn nữa", anh Chung đau buồn nói. 

Tiếp lời con trai, ông Đỗ Hữu Chức (ông nội bé A.) nhiều lần nói thương tiếc cháu nhưng không biết làm sao. Đến phút cuối, ông Chức vẫn bày tỏ nguyện vọng bệnh viện trong quá trình mổ pháp y có thể lấy đinh ra khỏi thi thể cháu "không để cháu mãi mang dị vật trong đầu". 


Ông Đỗ Hữu Chức (ông nội) cháu bé chia sẻ. Ảnh Dân Việt

Trước đó, chiều tối 17/1, Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất tiếp nhận bé gái Đ.N.A., 3 tuổi, xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất nhập viện trong tình trạng hôn mê và co giật. Bé A. được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, sau khi chụp chiếu phát hiện 9 đinh trong sọ não.

Ngày 20/1, Công an TP. Hà Nội khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Trung Huyên, 30 tuổi, thợ mộc, là nhân tình của mẹ bé A. Tại cơ quan công an, Huyên khai nhận đã đóng đinh vào đầu bé gái. Những lần trước bé nhập viện do ngộ độc thuốc trừ sâu, gãy tay, nuốt đinh, đau tai đều do Huyên gây ra.

Người nhà cho biết, anh Đỗ Hữu Chung và chị Nguyễn Thị Luyến (mẹ bé A.) đã lập gia đình hơn 10 năm nay. Hai vợ chồng đến với nhau không xuất phát từ tình yêu, mà do mai mối. Do anh Chung không được nhanh nhẹn nên chị Luyến cáng đáng trụ cột gia đình. Cả hai sinh được 3 người con.

Tháng 2/2021, Luyến bỏ đi, để các con lại cho ông bà nuôi. Ba tháng sau, Luyến quay về đón con, hai người li hôn. Hai bé lớn về ở với ông bà nội tại xã Canh Nậu, bé út A. sống với mẹ.

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại