Chủ nhật, 01/11/2020 | 07:26
RSS

Khai trương phố đi bộ đầu tiên ở Lạng Sơn

Thứ bảy, 17/10/2020, 09:55 (GMT+7)

UBND TP.Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn) vừa tổ chức khai trương phố đi bộ Kỳ Lừa thu hút hàng ngàn người dân và du khách đến tham quan, trải nghiệm.

Sự kiện:
Lạng Sơn

Khai trương phố đi bộ đầu tiên ở Lạng Sơn

Khai trương phố đi bộ Kỳ Lừa, Lạng Sơn. Ảnh: Dân Việt

Tối ngày 16/10, UBND TP.Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn) tổ chức khai trương phố đi bộ Kỳ Lừa. Hoạt động thu hút hàng ngàn người dân và du khách đến tham quan, trải nghiệm tuyến phố đi bộ, thưởng thức các tiết mục đặc sắc: Ca múa nhạc, múa lân, khiêu vũ, Flashmob...

Ngoài ra, tại phố đi bộ còn có những món đặc sản của xứ Lạng như: Hạt dẻ, lợn quay, vịt quay, các món ăn vặt nổi tiếng Lạng Sơn... Từ 18h đến 24h các ngày thứ Sáu và thứ Bảy hằng tuần, tại phố đi bộ Kỳ Lừa sẽ diễn ra các hoạt động biểu diễn văn hóa, văn nghệ đường phố, trò chơi dân gian, bày bán các mặt hàng lưu niệm, hàng ẩm thực, các sản phẩm nông sản đặc sản của Lạng Sơn để phục vụ du khách.

Trước đó, trong 2 ngày 9/10 và 10/10/2020, UBND thành phố Lạng Sơn đã cho hoạt động thử nghiệm tuyến phố để đánh giá những điều kiện cuối cùng trước khi khai trương vào ngày 16/10/2020.

Khai trương phố đi bộ đầu tiên ở Lạng Sơn

Các hoạt động vui chơi tại phố đi bộ. Ảnh: Báo Lạng Sơn

Chỉ trong ngày đầu tiên hoạt động thử nghiệm, phố đi bộ đã tạo được sức hút rất lớn. Hứa hẹn, khu phố sẽ trở thành “điểm nhấn” cho du lịch Xứ Lạng, thu hút khách du lịch, góp phần phát triển kinh tế – xã hội

Phố đi bộ Kỳ Lừa thành phố Lạng Sơn được khởi công xây dựng từ tháng 6/2020. Trong giai đoạn 1 (từ nay đến tháng 10/2021), không gian phố đi bộ trải rộng trên các tuyến đường: Lê Lai, Lương Văn Tri, Trần Quốc Toản, Bắc Sơn và khu vực quanh chợ Kỳ Lừa với tổng chiều dài 1.300m. 

Việc đưa phố đi bộ Kỳ Lừa vào hoạt động sẽ đáp ứng nhu cầu du khách, đồng thời tăng cường giới thiệu, quảng bá bản sắc văn hóa, ẩm thực, đặc sản địa phương, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch, thương mại, dịch vụ địa phương. Đây cũng là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm giải phóng TP.Lạng Sơn (17/10/1950-17/10/2020) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất. 

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN