Thứ năm, 23/09/2021 | 03:14
RSS

Khai quật tử thi nữ kế toán: Lộ danh sách hàng chục cuộc điện thoại bất thường

Thứ hai, 04/06/2018, 15:30 (GMT+7)

Trước thời điểm 1 ngày nữ kế toán ở Nghệ An được phát hiện tử vong trong tư thế treo cổ, có tới 45 cuộc gọi, trong đó có 18 cuộc gọi đến và 27 cuộc gọi đi.

Khai quật tử thi nữ kế toán: Lộ danh sách hàng chục cuộc điện thoại bất thường
Vụ khai quật tử thi nữ kế toán: Lộ danh sách hàng chục cuộc điện thoại bất thường. Ảnh Đất việt.

Hôm 24/5/2018, nhà chức trách tỉnh Nghệ An khai quật tử thi bà Đào Thị Hoa (SN 1961, nguyên kế toán trưởng Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành, Nghệ An) để giám định pháp y và xác định nguyên nhân chết. Bà Hoa trước đó được phát hiện tử vong trong tư thế treo cổ ở xã Bắc Thành, huyện Yên Thành vào ngày 12/9/2012.

Ngày 3/6/2018, người nhà bà Đào Thị Hoa (sinh năm 1961) tại xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An cho biết, gia đình đã sao in những số điện thoại phát sinh trong quãng thời gian bà Hoa mất tích, Đất Việt đưa tin.

"Các cuộc gọi xuất hiện với danh sách dày đặc. Đỉnh điểm vào ngày 10/9/2012 (trước thời điểm bà Hoa mất tích 1 ngày) có tới 45 cuộc gọi, trong đó có 18 cuộc gọi đến và 27 cuộc gọi đi. Đến ngày 12/9/2018, có 12 cuộc gọi nhỡ.

Cũng vào thời điểm này, thi thể bà Hoa được phát hiện tử vong trong tư thế treo cổ trên đồi Động Nen, xã Bắc Thành. Từ đó, điện thoại không xuất hiện cuộc gọi nào nữa" - người em bà Hoa cho biết.

Theo luật sư Nguyễn Duy Dụ (người bảo vệ quyền lợi cho nạn nhân và gia đình), chủ nhân các cuộc điện thoại ở máy bà Hoa đều đã được xác định, đó là những người làm trong Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành.

Khai quật tử thi nữ kế toán: Lộ danh sách hàng chục cuộc điện thoại bất thường
Hiện trường khai quật tử thi nữ kế toán. Ảnh Thời đại

Vị luật sư này noia rằng, việc có nhiều cuộc điện thoại trong thời gian bà Hoa mất tích, tử vong là điều bất thường, nhưng nhấn mạnh chưa thể khẳng định chủ nhân các số điện thoại trên có liên quan đến việc nạn nhân mất tích, tử vong hay không.

Chia sẻ trên báo Công an TP.HCM trước đó, ông Đào Quang Nghị (em trai nạn nhân Hoa) cho biết, nhiều năm qua gia đình đã gửi hàng loạt đơn để nghị cơ quan chức năng làm rõ cái chết của bà Hoa.

Ông Nghị nhớ lại, bà Hoa tử vong ở đồi Động Nen, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, nhưng đôi dép dể cách đó 20m. Đường đi tới đồi đất đá lởm chởm và gai góc nhưng bàn chân bà Hoa không xây xước gì.

"Thực ra lúc bấy giờ gia đình cũng có lỗi, vì muốn chị tôi được chôn cất toàn thây mà đã ký vào cam kết "Chết tự sát trong tư thế treo cổ" nên Công an huyện Yên Thành chỉ khám bên ngoài, không giải phẫu tử thi và sau đó "Không khởi tố vụ án hình sự". Tuy nhiên chúng tôi vẫn viết đơn chờ đợi công lý", ông Nghị nói.


Xem thêm: Bản án tử hình dành cho người vợ chặt xác chồng rồi phi tang​

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN