Thứ tư, 27/10/2021 | 08:32
RSS

Khai quật tử thi nữ kế toán tử vong 6 năm trước ở Nghệ An để điều tra

Thứ năm, 24/05/2018, 16:19 (GMT+7)

Cách đây 6 năm bà Đào Thị Hoa chết trong tư thế treo cổ. Tuy nhiên gia đình bà Hoa có đơn khiếu nại vì nghi bà bị sát hại nên cơ quan chức năng đã tiến hành khai quật tử thi.

Khai quật tử thi nữ kế toán ở Nghệ An để điều tra lại
Hiện trường khai quật tử thi nữ kế toán tử vong 6 năm trước. Nguồn: Vietnamnet

Sáng ngày 24/5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Nghệ An đã tiến hành khai quật tử thi bà Đào Thị Hoa  (SN 1961, nguyên Kế toán trưởng Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) để điều tra lại nguyên nhân cái chết của người phụ nữ này 6 năm trước. 

Việc khai quật tử thi được tiến hành tại nghĩa trang Vườn Ươm thuộc xóm 1, 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành.

Mặc dù trời nắng nóng nhưng vẫn có hàng trăm người dân đứng phía ngoài hiện trường dõi theo vụ khai quật. 

Khai quật tử thi nữ kế toán ở Nghệ An để điều tra lại 2
Rất đông người dân hiếu kì đến xem gần khu vực khám nghiệm tử thi. Nguồn: Người lao động

Có mặt tại nghĩa trang nơi chôn cất bà Hoa, chị Đào Thị Lý (SN 1968, em gái bà Hoa, trú tại Hoa Thành, huyện Yên Thành) cho biết gia đình không tin bà Hoa tự tử và cho rằng có người dựng hiện trường giả, theo thông tin trên Vietnamnet.

Khi nhận được quyết định của Công an huyện Yên Thành về cái chết của bà Hoa không có dấu hiệu Hình sự, người thân của bà đã khiếu nại nhiều nơi mong làm sáng tỏ vụ việc.

Khai quật tử thi nữ kế toán ở Nghệ An để điều tra lại 3
Đồi Động Nen - nơi phát hiện sự việc cách đây 6 năm. Nguồn: Tri thức trực tuyến

Cách đây hơn 5 năm, thượng tá Phạm Xuân Khánh - Phó thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Thành ký quyết định không khởi tố vụ án về cái chết của bà Đào Thị Hoa. Nhà chức trách xác định bà Hoa tử vong là do treo cổ, theo thông tin trên Tri thức trực tuyến.

Theo nội dung vụ án, ngày 12/9/2012, người dân phát hiện bà Hoa chết trên đồi Động Nen, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.

Lúc bấy giờ, người thân của bà Hoa đã ký vào giấy cam kết với nội dung người phụ nữ xấu số chết do tự tử (treo cổ). Vì vậy, cơ quan cảnh sát điều tra chỉ khám nghiệm bên ngoài tử thi để xác định nguyên nhân chết của nạn nhân. Công an huyện Yên Thành kết luận vụ việc không có tội phạm gây ra nên ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Khai quật tử thi nữ kế toán ở Nghệ An để điều tra lại 4
Khu vực lều bạt được dựng lên để tiến hành khai quật tử thi. Nguồn Vietnamnet

Không thỏa mãn với kết luận này, sau đó người thân bà Hoa viết đơn khiếu nại, không đồng ý với quyết định của cơ quan điều tra. Họ cho rằng bà Hoa chết là do bị giết, không phải tự sát.

Sau đó, Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh ra quyết định hủy bỏ quyết định không khởi tố vụ án hình sự của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Thành, đồng thời ra quyết định khai quật tử thi bà Hoa để xác định nguyên nhân cái chết.

Đến 11h05 ngày 24/5, thông tin từ những người khai quật phần mộ bà Đào Thị Hoa sau 6 năm chôn cất.


Xem thêm Clip: Nhân chứng tiết lộ nguyên nhân tai nạn tàu hỏa ở Thanh Hóa

T/H
Theo Đời sống Plus/GĐVN