Thứ năm, 04/06/2020 | 10:56
RSS

Khách hàng nhận trái đắng vì mua 'căn hộ mini' của Công ty CP Sài Gòn Hoàng Anh

10-06-2019 09:32:18

Ham mua căn hộ “chung cư mini” do Công ty CP Sài Gòn Hoàng Anh biến tướng công trình nhà ở riêng lẻ, nhiều khách hàng nhận trái đắng.

Vừa qua, tòa soạn Đời Sống Plus nhận được nhiều phản ánh của bạn đọc liên quan đến “Dự án Căn hộ mini Sài Gòn Hoàng Anh” tọa lạc tại đường số 32, phường Linh Đông, quận Thủ Đức, TP.HCM.

Công trình trên được giới thiệu do Công ty Cổ Phần Sài Gòn Hoàng Anh (công ty Sài Gòn Hoàng Anh), địa chỉ 153-155 Thống Nhất, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức, TP HCM làm chủ đầu tư.

Nhận trái đắng vì mua căn hộ mini của Công ty CP Sài Gòn Hoàng Anh

Dự án Căn hộ mini Sài Gòn Hoàng Anh được biến tướng từ công trình nhà ở riêng lẻ thành "chung cư mini".

Theo đó, bạn đọc phản ánh Công ty Sài Gòn Hoàng Anh cố tình biến tướng công trình nhà ở riêng lẻ thành “chung cư mini” rồi tiến hành giao dịch chuyển nhượng, cho thuê,… huy động vốn trái phép từ khách hàng và nhà đầu tư.

Chị L.T.H.N ngụ Q.Gò Vấp, TP.HCM - một trong những khách hàng bức xúc: “Năm ngoái tôi có bỏ tiền mua căn hộ A.108, được giới thiệu do công ty Sài Gòn Hoàng Anh làm chủ đầu tư. Qua giới thiệu thấy “dự án” có vị trí thuận lợi giá cả lại tốt nên tôi không ngần ngại đăng ký mua ngay. Nhưng đến bây giờ (tháng 6/2019) đã qúa hẹn giao nhà nhưng phía công ty Sài Gòn Hoàng Anh vẫn chưa bàn giao nhà cho khách hàng, họ chỉ nói chúng tôi chờ…”.

Tương tự, ông N.T.L, ngụ tại Q.Gò Vấp, TP.HCM cho biết: Ông được nhân viên công ty Sài Gòn Hoàng Anh giới thiệu về dự án vào năm 2017, thấy giá cả hợp lý cùng với mong muốn có một nơi để sau này an dưỡng tuổi già nên ông L. đã quyết định xuống tiền. Trong cam kết hợp đồng ông L. sẽ được công ty Sài Gòn Hoàng Anh bàn giao căn hộ vào tháng 7/2018. Tuy nhiên, đến tháng 6/2019 ông L. vẫn chưa thấy chủ đầu tư bàn giao căn hộ như đã cam kết. Hiện ông L. đã thanh toán đầy đủ số tiền là 276.000.000 triệu đồng để mua căn hộ 23m2 trong 20 năm với công ty Sài Gòn Hoàng Anh.

“Tôi rất bất ngờ khi biết hiện dự án (Căn hộ mini Sài Gòn Hoàng Anh - PV) của công ty Sài Gòn Hoàng Anh đang bị dừng do sai phạm, không chỉ tôi mà trăm khách hàng hiện nay đang rất hoang mang. Cũng vì quá tin tưởng vào những lời hứa hẹn của công ty. Giờ tôi chỉ mong công ty Sài Gòn Hoàng Anh giải quyết để tôi lấy lại tiền,...”, ông L. buồn bã nói.

Theo tài liệu PV ghi nhận được, hiện đã có hàng trăm khách hàng tiến hành giao dịch ký hợp đồng mua bán, thuê căn hộ và chi trả gần 100% giá trị hợp đồng tại dự án “chung cư mini” nói trên với công ty Sài Gòn Hoàng Anh nhưng... nhà thì không thấy đâu.

Trả lời báo chí, UBND Q.Thủ Đức, TP.HCM cho biết, hiện công trình sai phép được giới thiệu là “Dự án Căn hộ mini Sài Gòn Hoàng Anh” tại đường số 32, phường Linh Đông, quận Thủ Đức, TP.HCM đã bị Sở Xây dựng TP.HCM và các ban ngành chức năng địa phương “tuýt còi”, Thanh tra Sở Xây dựng Thành phố đã lập hồ sơ xử lý theo thẩm quyền.

Đời sống Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Đại Dương - Giang Tử
Theo Đời sống Plus/GĐVN