Thứ bảy, 25/09/2021 | 19:25
RSS

Kết quả xét nghiệm của 2 người ở Bình Dương tiếp xúc gần với ca dương tính Covid-19 qua test nhanh

Thứ ba, 27/10/2020, 06:54 (GMT+7)

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, ông JK.H. sinh sống và làm việc tại Bình Dương có kết quả test nhanh dương tính Covid-19 khi trở về Nhật Bản.

Sự kiện:
Covid-19

1 trường hợp tại Bình Dương test nhanh dương tính Covid-19 trở về Nhật Bản

Bệnh nhân có kết quả test nhanh dương tính covid-19 sau khi trở về Nhật. Ảnh minh họa

Ngày 26/10, theo thông tin trên báo Tiền Phong, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Hồ Chí Minh thông báo về trường hợp ông JK.H. sinh sống và làm việc tại TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương nghi ngờ nhiễm Covid-19. Thông báo này được đưa ra khi ông JK.H. trở về Nhật Bản và làm test nhanh Covid-19 có kết quả xét nghiệm dương tính. 

Theo điều tra dịch tễ, lúc 18-21 giờ ngày 21/10, ông JK.H. có ngồi ăn tối cùng 2 người khác tại một quán ăn ở phường Phú Thọ, TP.Thủ Dầu Một. Ngay sau khi nhận được thông báo, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương đã nhanh chóng triển khai các biện pháp giám sát, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm đối với 2 người tiếp xúc gần với ông JK.H.

Nguồn tin trên báo Bình Dương cho hay, hiện cả 2 trường hợp nghi ngờ này đang được cách ly tập trung tại Trung tâm y tế thành phố Thuận An, tình trạng sức khỏe bình thường, không có biểu hiện triệu chứng.

Trong cùng ngày, Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương cho biết, Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh đã thông báo kết quả xét nghiệm lần 1 của 2 trường hợp tiếp xúc gần với người nghi ngờ mắc JK.H đều âm tính lần 1 với Covid-19. 

Tính đến thời điểm này, tỉnh Bình Dương chưa ghi nhận trường hợp nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Đến nay, toàn tỉnh có 3.497 trường hợp nghi ngờ được xét nghiệm Covid-19.

Trong đó, có 6 trường hợp dương tính là kiều bào, lao động, du học sinh từ nước ngoài về nước được cách ly sau khi xuống sân bay; còn lại 3.491 trường hợp âm tính với SASR-CoV-2. 

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN