Thứ sáu, 19/08/2022 | 06:33
RSS

Kết quả xét nghiệm Covid-19 của 21 người Trung Quốc ở Quảng Nam

Chủ nhật, 19/07/2020, 19:36 (GMT+7)

21 người Trung Quốc chưa rõ nhập cảnh Việt Nam bằng cách nào vừa được phát hiện ở tỉnh Quảng Nam hiện đã có kết quả xét nghiệm Covid-19.

Sự kiện:
Covid-19

Chiều 19/7, thông tin trên báo Người Lao Động ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, cho biết mẫu xét nghiệm của 21 người Trung Quốc vừa được phát hiện ở địa phương này đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Sáng cùng ngày, ngành y tế tỉnh Quảng Nam tiếp nhận 21 công dân Trung Quốc, trong đó có 19 nam và 2 nữ. Những người này đều đang được cách ly tại khu cách ly tập trung ở Trung tâm Huấn luyện - Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam (đóng tại xã Tam Phú, TP Tam Kỳ) trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Công bố kết quả xét nghiệm COVID-19 của 21 người Trung Quốc ở Quảng Nam
Lực lượng chức năng kiểm tra vu vực 21 người Trung Quốc lưu trú. Ảnh: pháp luật Thành Phố Hồ Chí Minh 

Trước đó, chiều 18/7, cơ quan chức năng phát hiện một nhóm người Trung Quốc đang ở trong một khu lưu trú tại phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Thấy có lực lượng chức năng vào kiểm tra, nhóm người này đã bỏ chạy tán loạn. Cơ quan chức năng đã tạm giữ 4 người tại chỗ và sau đó truy tìm được 17 người tại TP Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Đại tá Lê Chí Cương, Trưởng Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh - Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết vẫn chưa rõ những người Trung Quốc trên nhập cảnh Việt Nam bằng cách nào. Hiện lực lượng công an đang phối hợp với các địa phương truy tìm xem còn người Trung Quốc nào trong nhóm người trên đang trốn ở bên ngoài hay không.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN