Thứ ba, 23/07/2024 | 04:03
RSS

Kết luận của Công an tỉnh Đồng Tháp vụ bấm được 4 biển số xe "siêu đẹp"

Chủ nhật, 02/04/2023, 17:29 (GMT+7)

Sau khi đã kiểm tra máy móc, thiết bị, Công an tỉnh Đồng Tháp đã có kết quả bước đầu về vụ việc bấm được 4 biển số xe đẹp trong cùng 1 ngày ở huyện Cao Lãnh.


Ảnh minh họa.

Trưa 2/4, thông tin từ Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, đã có kết quả bước đầu về vụ 4 biển số xe đẹp được bấm ra cùng 1 ngày ở huyện Cao Lãnh sau khi đã kiểm tra máy móc, thiết bị.

Trao đổi với PV báo Vietnamnet, Thượng tá Trần Trung Quốc Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Đồng Tháp, đã thông tin về kết quả bước đầu vụ kiểm tra 4 biển số xe máy "siêu đẹp" được bấm ra cùng ngày ở huyện Cao Lãnh. Theo đó, Thượng tá Trần Trung Quốc cho biết, qua kiểm tra máy móc, thiết bị ban đầu, việc bấm 4 biển số xe máy "siêu đẹp" đều làm đúng quy trình.

"Trước mắt Công an tỉnh Đồng Tháp chưa phát hiện thông tin vi phạm của lực lượng làm nhiệm vụ và chưa thấy sai quy trình trong bấm biển số. Tuy nhiên chúng tôi sẽ tiếp tục làm rõ thông tin xung quanh việc bấm biển số xe này", thượng tá Trần Trung Quốc thông tin với PV Báo Tuổi trẻ.

Như thông tin báo chí đã đưa trước đó, vào ngày 29/3, vợ chồng anh Ph., chị Tr. đến Công an xã Sông Nhạn bấm biển số xe máy. Anh Ph. nhận được biển số 60B6-888.89 cho chiếc xe hiệu Suzuki RGV120 và biển số 60B6-888.86 cho xe Honda SH150i; chị Tr. nhận biển số 60B6-888.88 và biển 60B6-888.68 cho 2 chiếc xe cùng mang nhãn hiệu Yamaha Yaz.

Ngay trong ngày, Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo thành lập đoàn kiểm tra xuống Công an xã Sông Nhạn xác minh. Đoàn kiểm tra đã tiến hành niêm phong hồ sơ, máy móc...

Sau đó, chia sẻ với báo chí, vợ chồng anh Ph., chị Tr. cho biết đã mua xe từ một cửa hàng tại TP.Long Khánh với giá tổng là 1,2 tỷ đồng, trong đó 2 chiếc xe Yaz có giá 800 triệu đồng. Việc bấm biển số xe là do người của cửa hàng thực hiện, vợ chồng anh Ph. chỉ có mặt chờ ký giấy theo đúng ngày hẹn. Chia sẻ với báo chí, việc vợ chồng anh Ph., chị Tr. trúng cùng lúc 4 biển số đẹp gây xôn xao dư luận khiến cả hai liên tục bị công an mời lên làm việc, yêu cầu tường trình vụ việc…

Liên quan đến vụ việc bấm được 4 biển số xe đẹp, Công an tỉnh Đồng Nai đã tạm đình chỉ công tác 2 tháng đối với trung tá Phạm Thanh Xuân (Phó Công an xã Sông Nhạn, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai), người được giao nhiệm vụ quản lý việc bấm biển số tại địa phương.

Đồng thời, Cục Cảnh sát giao thông (C08) và Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05) chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục làm rõ vụ việc. Theo nguồn tin trên Báo Dân Việt được biết, hiện có một số chiếc xe trong vụ "bấm được biển số đẹp" đã bị cơ quan công an tạm giữ để phục vụ công tác xác minh.

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại