Chủ nhật, 24/01/2021 | 17:07
RSS

Kẻ thuê người chặt tay nam công nhân sau va chạm giao thông khai gì?

Thứ tư, 16/12/2020, 11:41 (GMT+7)

Ngày 16/12, Công an quận 12, TP.HCM đã bắt tạm giam Nguyễn Thành Thật (SN 1997, đối tượng chủ mưu) trong vụ chặt tay nam công nhân sau va chạm giao thông.

Ngày 16/12, Công an quận 12, TP.HCM cho CAND biết, vừa khởi tố vụ án khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Thành Thật (SN 1997, đối tượng chủ mưu), Lý Trung (SN 1999), Lý Xiêm (SN 1996, cùng quê Sóc Trăng), Trần Hữu Lượng (SN 1994) và Trần Hữu Trọng (SN 1988, là anh ruột của Lượng, cùng ngụ quận Thủ Đức) về hành vi "cố ý gây thương tích". Ngoài ra Công an đang truy bắt đối tượng trong băng nhóm này là Lê Thanh Cảnh (SN 1987, ngụ Thủ Đức).

Được biết, chiều tối 18/11, anh Thạch Nghiêm (SN 1996, quê Bạc Liêu, tạm trú quận 12), công nhân một công ty ở địa bàn quận 12, được một đồng nghiệp của công ty chở về nhà bằng xe gắn máy. Khi di chuyển tới đường Lê Văn Khương, phường Thới An, quận 12, có 2 đối tượng đi xe gắn máy bất ngờ áp sát từ phía sau, sử dụng vũ khí tự chế chém vào tay anh Nghiêm và tăng ga bỏ chạy.

Anh Nghiêm sau đó được bạn bè và người thân đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng đứt lìa bàn tay trái. Tuy giữ được mạng sống nhưng vụ tấn công khiến nam công nhân bị thương tật 52%, bàn tay đã đứt không thể nối lại. 

Lực lượng chức năng đã nhanh chóng vào cuộc điều tra vụ việc. Theo lời anh Nghiêm, khoảng 3 tháng trước, anh có xảy ra va chạm giao thông với một người tên Thật, ngụ quận 12. Trong lúc va chạm, anh có sử dụng mũ bảo hiểm để hành hung Thật. Ngoài ra, anh Nghiêm khẳng định không có tư thù cá nhân với ai khác. Từ khai báo này của nạn nhân và bằng các biện pháp nghiệp vụ khác, Công an quận 12 xác định Nguyễn Thành Thật là nghi can số một nên tổ chức truy tìm.

Kẻ thuê người chặt tay nam công nhân sau va chạm giao thông khai gì?
Chân dung các đối tượng bị bắt. Ảnh: Vietnamnet

Ngày 20/11 vừa qua, ban chuyên án nắm nguồn thông tin, Thật đang thuê phòng khách sạn ở đường Phan Huy Ích, quận Gò Vấp ở cùng bạn gái nên đã phối hợp cùng công an địa phương phục kích, bắt giữ được Thật.

Ban đầu, Thật quanh co nhưng cuối cùng cũng thừa nhận chi tiết hành vi phạm tội và khai báo về các đối tượng mà Thật thuê mướn với giá 15 triệu đồng để chặt tay trả thù anh Nghiêm, báo Vietnamnet đưa tin.

Qua lời khai của nhóm đối tượng và kết quả điều tra của ban chuyên án cho hay, ấm ức vì chuyện bị anh Nghiêm đánh từ va chạm giao thông ba tháng trước, nên Thật tìm đến nhờ đối tượng Trung đi tìm thuê người giúp mình trả thù. Trung giới thiệu Thật cho nhóm của Trọng.

Sau đó, Thật đã thuê nhóm trên đi chém anh Nghiêm trả thù cho mình với giá 15 triệu đồng. Nhóm 4 đối tượng do Trọng cầm đầu, đã đồng ý. Thật giao trước 8 triệu đồng cho Trọng, số còn lại hứa sẽ trả khi hoàn thành nhiệm vụ.

Tới ngày 18/11, Thật tìm ra địa chỉ nơi anh Nghiêm làm việc và đã báo lại cho nhóm Trọng. Sau đó, Trọng đã phân công "đàn em" lo xử lý vụ việc. Sau khi hoàn thành "nhiệm vụ", Thật đã chuyển nốt số tiền còn lại cho nhóm Trọng.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN