Thứ sáu, 28/01/2022 | 06:24
RSS

Kết quả giám định thương tích của cô gái bị đánh đập dã man ở Yên Bái

Thứ sáu, 26/06/2020, 21:20 (GMT+7)

Liên quan đến vụ kẻ cuồng yêu đánh cô gái dã man xảy ra vào ngày 1/6, mới đây Công an Thị xã Nghĩa Lộ có thông báo kết luận giám định thương tích của chị H.T.L (22 tuổi, trú tại Yên Bái).

Theo kết luận giám định của Trung tâm pháp y tỉnh Yên Bái, tỷ lệ tổn thương cơ thể của chị H.T.L (22 tuổi, trú ở phường Trung Tâm, thị xã Nghĩa Lộ) sau trận đòn dã man của anh V.V.T (27 tuổi) là 2%. Sau khi nhận được kết luận giám định nêu trên, Công an thị xã Nghĩa Lộ đã tiến hành thông báo cho chị L. và anh T.

Liên quan đến kết quả nêu trên, trao đổi với PV Dân trí chiều 26/6, bà Hoàng Phương Thúy - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Yên Bái - cho biết, cơ quan này đã nắm bắt được kết luận giám định về tỷ lệ thương tích của chị L.

“Đối với vụ việc này, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh sẽ theo dõi, bám sát động thái của cơ quan công an nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho người phụ nữ đúng theo quy định” - bà Thúy khẳng định.

Kết quả giám định thương tích của cô gái bị đánh đập dã man ở Yên Bái
Hình ảnh từ vụ việc. Ảnh: Dân Trí

Về kết quả giám định trên, chị L. cho hay, nếu tại thời điểm ngày 1/6, chị được đưa đi giám định luôn thì có thể sẽ cao hơn. "Thời điểm xảy ra sự việc là ngày 1/6, giá mà tôi được đưa đi giám định thương tích ngay, có thể tôi sẽ bị nặng hơn rất nhiều", chị L. nói với VTC News.

Trước đó, vào ngày 1/6, chị H.T.L (22 tuổi, trú ở phường Trung Tâm, thị xã Nghĩa Lộ) bị đánh đập dã man bởi một nam thanh niên tên V.V.T (27 tuổi, trú cùng phường với L) yêu đơn phương chị. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chị đi chơi với bạn bè và khi về nhà, L. lẻn vào phòng, rồi đánh đập người phụ nữ mình thầm yêu.

Liên quan đến vụ việc trên, nhiều luật sư có quan điểm cho rằng, vụ việc nam thanh niên lẻn vào nhà người thiếu nữ rồi hành hung, đánh dã man trong nhiều giờ đồng hồ có dấu hiệu của tội “Cố ý gây thương tích”.

Trong trường hợp tỷ lệ thương tích của chị L. dưới 11% thì vẫn có thể xem xét để khởi tố theo trường hợp “cố ý gây thương tích mà có tính chất côn đồ”, theo Điểm i Khoản 1 Điều 134 Bộ luật hình sự.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN