Thứ tư, 19/06/2019 | 09:11
RSS

Kẻ hành hung nữ nhân viên hàng không ở Thanh Hóa từng ngồi tù 8 năm

26-11-2018 16:15:33

3 người tham gia đánh nữ nhân viên hàng không tại Cảng hàng không Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa gây bức xúc dư luận cả nước chiều ngày 23/11, đều là những thành phần bất hảo, chơi bời lêu lổng.

Trưa ngày 26/11, nguồn tin riêng của Báo Người Lao Động cho biết 3 người tham gia đánh nữ nhân viên hàng không tại Cảng hàng không (CHK) Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa gây bức xúc dư luận cả nước đều là những thành phần bất hảo, chơi bời lêu lổng.

Trong đó Phạm Hữu An (SN 1990, ngụ Mật Sơn 3, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa) là người có tiền án, tiền sự, từng đi tù 8 năm về tội đánh bạc, cướp tài sản.

"An có tiền án về tội đánh bạc, cướp tài sản bị xử đi tù 8 năm, ra tù năm 2015. Đến tháng 7/2018, An tiếp tục bị Công an huyện Thiệu Hóa điều tra, làm rõ hành vi "Tổ chức đánh bạc" - nguồn tin này cho hay.

Tờ Zing.vn đưa tin, cơ quan CSĐT Công an huyện Thọ Xuân đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Phạm Hữu An (28 tuổi, trú TP Thanh Hóa), Lê Văn Nhị (41 tuổi) và Lê Trung Dũng (34 tuổi, cùng trú huyện Thọ Xuân) để điều tra hành vi Gây rối trật tự công cộng.

Kẻ hành hung nữ nhân viên hàng không từng ngồi tù 8 năm
Phạm Hữu An (trái) và Lê Trung Dũng. Ảnh: Người lao động

Cục Hàng không Việt Nam cũng cho biết, sẽ ra quyết định cấm bay 12 tháng với 3 đối tượng hành hung nhân viên Vietjet tại sân bay Thọ Xuân, Thanh Hóa vào ngày 23/11 và kèm theo 1 năm kiểm tra an ninh thân thể bắt buộc nếu đi máy bay - Cục trưởng Định Việt Thắng khẳng định với báo Tin tức.

Được biết, Lê Trung Dũng (SN 1984), con trai của ông Lê Văn B., nguyên Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân. Dũng là người nghiện ma tuý lâu năm, cách đây hơn 1 tháng từng bị nhắc nhở vì chửi bới bố mẹ vợ. Còn Lê Văn Nhị (SN 1977) "cũng là đối tượng vào tù ra tội, không phải là thành phần đơn giản. Vừa thụ án trở về thì Nhị gây ra sự việc...".

Theo kết quả điều tra, khoảng 14h20 ngày 23/11, An, Nhị và Dũng vào sân bay Thọ Xuân tiễn một người bạn lên máy bay vào TP.HCM.

Kẻ hành hung nữ nhân viên hàng không từng ngồi tù 8 năm
Hiện trường vụ việc. Ảnh cắt từ clip

Sau khi người nhà hoàn tất thủ tục, ba người này nhờ chị Lê Thị Giang (nhân viên hãng hàng không VietJet Air) chụp ảnh hộ tại khu vực sảnh ga đi.

Cả nhóm tiếp tục muốn chụp ảnh kỷ niệm với chị Giang nhưng nữ nhân viên từ chối vì lý do công việc. Do không được đáp ứng yêu cầu, cả ba to tiếng chửi bới, hành hung chị Giang.

Lúc đó, chị Lê Thị Hiền là đại diện hãng hàng không VietJet Air, đã ra can ngăn thì bị Lê Văn Nhị tát vào mặt và đạp vào người. Nhân viên kiểm soát an ninh là Trịnh Ngọc Hoàn và Vũ Quốc Hội thực hiện nhiệm vụ tại vị trí ga đi can ngăn thì bị Lê Trung Dũng đánh vào mặt.


Xem thêm: Kêu gọi trai làng phục kích, phóng dao khiến 1 người tử vong

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN