Thứ ba, 30/11/2021 | 07:05
RSS

Jamie Carragher: ‘Firmino dễ bị HLV Jurgen Klopp loại bỏ trên hàng công’

Thứ ba, 19/01/2021, 16:09 (GMT+7)

Huyền thoại Jamie Carragher tỏ ra lo lắng cho khả năng trụ lại trên hàng công Liverpool của Firmino.

Là trụ cột mang tới thành công cho Liverpool dưới thời Jurgen Klopp, tuy nhiên cả 3 Mohamed Salah, Sadio Mane và Firmino bất ngờ sa sút phong độ một cách khó hiểu trong thời gian vừa qua khiến người hâm mộ vô cùng lo lắng.

Phát biểu trên Monday Night Football, huyền thoại của Lữ đoàn đỏ Jamie Carragher tin tưởng Sadio Mane và Mohamed Salah sẽ sớm lấy lại phong độ và thiếu tin tưởng vào Firmino. Carragher cho biết:

"Khi nói về Liverpool, chúng ta thường nhắc đến bộ ba tấn công của họ. Ba người ấy gần như là một khối với nhau vậy."

"Vào lúc này, tôi nghĩ Mane và Salah đang không có được phong độ tốt nhất, đó là chuyện bình thường. Tôi tự tin rằng Mane và Salah sẽ bắt đầu ghi bàn trở lại, nhưng tôi phải nói rằng tôi khá lo lắng cho trường hợp của Firmino.

Cậu ấy chưa bao giờ được coi là một tay săn bàn bẩm sinh, ghi bàn là trách nhiệm của hai người còn lại. Tuy nhiên khi Mane và Salah không thể tìm cách đưa bóng vào lưới, tôi cảm thấy Firmino cần phải trở thành một mối đe dọa lớn hơn cho khung thành đối phương."

Firmino dễ bị HLV Jurgen Klopp loại bỏ trên hàng công
Firmino bất ngờ sa sút phong độ một cách khó hiểu

Ngoài ra, Carragher cảm thấy Firmino không nhận được sự hỗ trợ của các đồng đội trên sân: “Sự kết nối những mắt xích xung quanh của Firmino đã không còn hiệu quả, tương tự là những pha phản công hay giành lại bóng. Tôi không chỉ nói mùa này, điều đó đã xuất hiện vào mùa trước khi Liverpool vô địch Premier League. Khi đó tôi rất lo lắng, tự hỏi liệu Firmino có thể xoay chuyển tình thế hay không.”

“Trong bộ ba tấn công, tôi lo cho Firmino nhất. Nếu có người bị gạt bỏ trước tiên, đó sẽ là cậu ấy. Nhìn xa hơn, sớm muộn bộ ba đó cũng sẽ phải chia tay. Số bàn thắng liên tục giảm xuống. Đáng nói hơn là số lần cầm bóng của Firmino, nó sụt giảm nghiêm trọng", Jamie Carragher nói thêm.

Roberto Firmino (sinh ngày 2 tháng 10 năm 1991), tên đầy đủ là Roberto Firmino Barbosa de Oliveira. Anh có quốc tịch Brasil hiện đang chơi ở vị trí tiền đạo cho câu lạc bộ bóng đá Anh Liverpool và đội tuyển Brasil.

Firmino là cầu thủ có thể chơi bất kỳ vị trí nào trên hàng công từ tiền đạo cắm, tiền đạo hộ công, tiền vệ công. Firmino từng cùng Liverpool giành được nhiều danh hiệu cao quý như Vô địch Premier League : 2019-2020, Á quân UEFA Champions League: 2017-18, Á quân Premier League: 2018-19, UEFA Champions League: 2018-19, UEFA Super Cup: 2019, FIFA Club World Cup: 2019...

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại