Thứ ba, 03/08/2021 | 23:40
RSS

iPhone 11 chống nước đỉnh nhất và sự thật khó tin

Thứ sáu, 12/03/2021, 15:53 (GMT+7)

Theo các báo cáo mới đây, Clayton Helkenberg và vợ anh, Heather, một người đam mê lặn đã phát hiện ra một chiếc iPhone 11 dưới đáy hồ Harrison ở Canada. Sau khi trục vớt và vệ sinh thì điện thoại vẫn hoạt động bình thường. Họ đã mở nguồn thành công cho chiếc điện thoại và cuối cùng đã tìm được chủ nhân.

iPhone 11 ngâm nước nửa năm không hỏng

Fatemeh Ghodsi, chủ nhân của chiếc điện thoại thông minh sống ở Vancouver, Canada. Theo lời cô ấy kể lại thì cô ấy đã đến công viên vào tháng 9 năm ngoái để vui chơi. Tất nhiên, trong khi ở đó, cô ấy đã chụp được rất nhiều bức ảnh mà tất cả vẫn còn trên điện thoại. Cô cho biết, khi đang đi trên một chiếc xuồng tròn, điện thoại di động của cô không may bị rơi xuống nước.


iPhone 11 được trục vớt từ đáy hồ. Ảnh: @Aquatic Monkey.

Trả lời phỏng vấn truyền thông, cô cho biết: "Lúc đó tôi bị mất thăng bằng nên điện thoại bị rơi xuống nước. Mặc dù cô ấy đã tìm kiếm sự trợ giúp từ nhân viên sau khi lên bờ, nhưng họ đã thuyết phục cô ấy rằng không thể tìm thấy điện thoại ở vùng nước sâu".


Ảnh: @Aquatic Monkey.


Ảnh: @Aquatic Monkey.

Sau khi điện thoại bị mất, cô đã mua một chiếc iPhone mới và khôi phục một số ảnh, danh bạ và các thông tin khác đã được sao lưu, đồng bộ hóa vào các tài khoản trước đó.

Nhiều vật dụng khác được trục vớt từ lòng hồ

Helkenberg, một người đam mê lặn đã có nhiều năm kinh nghiệm. Kể từ năm 2020, anh ấy đã lặn trong hồ rất thường xuyên. Mục đích của anh là dọn sạch rác và cặn bẩn dưới đáy hồ. Anh và vợ có một tài khoản YouTube ghi lại mọi hoạt động của anh. Tài khoản YouTube chính thức của anh ấy là Aquatic Monkey cho thấy sự phục hồi thần kỳ của chiếc iPhone 11 kể trên.

Theo lời của thợ lặn vào năm 2020, anh đã trục vớt được hơn 100 cặp kính râm, 26 điện thoại thông minh và hai máy ảnh GoPro. Năm nay, anh đã trục vớt được 35 cặp kính, 5 điện thoại thông minh và 1 máy ảnh GoPro.

Sau khi trục vớt chiếc iPhone 11 màu trắng, anh ta cho điện thoại vào một chất hút ẩm chứa đầy silica để làm khô và làm sạch bụi bẩn. Sau đó, điện thoại bật thành công, nhưng loa không hoạt động nữa. Tuy nhiên, pin của điện thoại vẫn ở mức 96%. Anh ta rút thẻ SIM của điện thoại di động ra và dùng một điện thoại di động khác để đọc danh bạ trong thẻ SIM, và đã tìm được chủ nhân thành công.

IPhone 11 đi kèm với chứng nhận chống nước IP68. Điều này có nghĩa là nó có thể chịu được nước nhưng không quá 30 phút ở độ sâu 2m. Vì vậy, cơ chế chống thấm nước tuyệt đối của nó sẽ không thể bảo vệ điện thoại này nếu nó bị rơi trong hồ kéo dài trong thời gian quá lâu như vậy tầm khoảng 6 tháng. Đây là một điều thần kỳ khó thể nào tin được.

Tuy nhiên, đừng thử điều này với iPhone 11, Apple sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ điều gì xảy ra với thiết bị trong tình huống tương tự này.

Huỳnh Dũng
Theo Dân Việt