Thứ ba, 31/01/2023 | 14:59
RSS

Indonesia muốn tránh Việt Nam ở bán kết AFF Cup

Thứ hai, 02/01/2023, 11:25 (GMT+7)

Giám đốc kỹ thuật của LĐBĐ Indonesia cho rằng, tuyển đội nhà cần giành ngôi nhất bảng A để không phải sớm đụng độ với tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo.

Chia sẻ với trang Antara News mới đây, Giám đốc kỹ thuật của LĐBĐ Indonesia cho rằng đội nhà cần tránh việc sớm phải đụng độ tuyển Việt Nam: "Chúng ta phải giành lấy vị trí nhất bảng A. Điều thuận lợi đầu tiên là chúng ta sẽ có thêm thời gian nghỉ ngơi. Ngoài ra, việc vượt qua vòng bảng với tư cách là đội nhất bảng cũng sẽ giúp đội tuyển được thi đấu trên sân khách trước và lượt về trên sân nhà, qua đó có thêm điều kiện chủ động toan tính.

Tôi dự đoán Việt Nam sẽ giành chiến thắng và lấy ngôi đầu bảng B vì trận đấu cuối cùng của họ chỉ là gặp Myanmar trên sân nhà. Như vậy, Indonesia sẽ không phải gặp Việt Nam nếu giành vị trí nhất bảng A.

Điều thú vị là giữa Malaysia và Singapore, nếu đối đầu với đội nào thì cũng như nhau. Malaysia có lợi thế về số lượng CĐV, nhưng Singapore cũng từng chứng minh họ có thể gây khó dễ cho chúng ta ở bán kết AFF Cup 2020".

Ông Indra Sjafri thừa nhận gặp Malaysia hay Singapore là như nhau, chỉ có đấu với Việt Nam mới là trở ngại lớn nhất. Điều này là hoàn toàn có cơ sở khi đội bóng xứ vạn đảo liên tục phải đón nhận thất bại trước Việt Nam suốt 5 năm qua.

Indonesia muốn tránh Việt Nam ở bán kết AFF Cup
                           Tuyển Indonesia muốn tránh Việt Nam ở bán kết AFF Cup 2022

AFF Cup 2022 chuẩn bị bước vào lượt trận cuối cùng của vòng bảng. Tính đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có đội bóng nào chính thức giành vé vào bán kết. 6 đội bóng còn nguyên cơ hội giành vé vào bán kết là Thái Lan, Indonesia, Campuchia (bảng A) và Việt Nam, Singapore và Malaysia tại bảng B.

4 đội bóng chắc chắn bị loại là Brunei, Philippines (bảng A), Lào và Myanmar tại bảng B. Trong số 4 đội bóng này thì 2 đội bóng vẫn còn phải thi đấu 1 trận nữa đó là Philippines và Myanmar. Nếu như Philippines gặp Indonesia thì Myanmar có chuyến làm khách trước Việt Nam.

Mặc dù đã bị loại, nhưng 2 đội bóng này vẫn đóng vai trò quan trọng trong việc xác định đội bóng vào bán kết ở AFF Cup 2022. Thái độ thi đấu của 2 đội bóng này sẽ ảnh hưởng lớn tới thứ hạng của Việt Nam cũng như Indonesia khi kết thúc vòng bảng.

Hiện đội tuyển Thái Lan đang tạm dẫn đầu bảng A song vẫn có nguy cơ bị loại vì chỉ hơn Indonesia nhì bảng hiệu số phụ và chỉ hơn Campuchia (xếp thứ 3) đúng 1 điểm. Tuyển Việt Nam nắm ưu thế nhất trong cuộc đua nhờ việc chỉ phải đối đầu Myanmar ở lượt trận cuối cùng.

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại