Thứ tư, 20/01/2021 | 07:20
RSS

Hyundai sắp sản xuất mẫn bán tải siêu đẹp, 'đấu' Ford Ranger Raptor

Chủ nhật, 17/11/2019, 19:39 (GMT+7)

Hyundai Santa Cruz sẽ được sản xuất và ra mắt mẫu xe bán tải này trong thời gian sắp tới.

Hyundai sắp mở bán mẫu ô tô siêu đẹp, đấu Ford Ranger Raptor

Mới đây, Hyundai Motor cho biết hãng sẽ sản xuất và bán ra chiếc xe bán tải thể thao nhỏ gọn Santa Cruz tại Mỹ vào năm 2021.

Đây là chiếc xe ý tưởng trong định dạng xe bán tải sành điệu với thiết kế 2 cửa và nhất là cấu trúc xe khung thân liền khối như các dòng xe Crossover, chứ không phải kiểu khung thân rời như hầu hết xe bán tải trên thị trường hiện nay.

Vì thế, Hyundai không gọi Santa Cruz là bán tải dù nó mang hình dáng của dòng xe này, mà được gọi là crossover cỡ nhỏ mở mui một phần.

Hyundai sắp mở bán mẫu ô tô siêu đẹp, đấu Ford Ranger Raptor2

Hãng xe Hàn Quốc có kế hoạch sản xuất Santa Cruz tại nhà máy ở Montgomery, Alabama, nơi xuất xưởng các sản phẩm khác như Santa Fe, Sonata và Elantra...

Hyundai Santa Cruz dự kiến ra mắt trong năm sau và sẽ mở bán ở nhiều thị trường lớn trên thế giới như châu Âu và Bắc Mỹ bên cạnh các khu vực vốn đã được nhắm đến từ đầu là Australia và châu Á.

Mẫu bán tải này được kỳ vọng sẽ có giá mềm và cạnh tranh được với mẫu Ford Ranger Raptor (đang "làm mưa làm gió" ở khu vực Bắc Mỹ). Hiện tại, Hyundai chưa công bố thiết kế sản xuất, hiện tại chỉ có bản concept với thiết kế được đánh giá cao.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN