Thứ hai, 02/10/2023 | 18:36
RSS

Hy hữu: Bé trai nuốt luôn bàn chải vào bụng khi đang đánh răng

Thứ sáu, 28/08/2020, 15:53 (GMT+7)

Người nhà bệnh nhi cho biết, cách đây 2 ngày, bé đánh răng và nuốt luôn bàn chải đánh răng. Tuy nhiên do lo sợ, bé không dám nói với gia đình.

Sự kiện:
Đồng Nai

Hy hữu, bé trai nuốt luôn bàn chải vào bụng khi đang đánh răng

Chiếc bàn chải dài 20cm được lấy ra từ bụng bệnh nhi. Ảnh: PN Online

Ngày 28/8, Báo Phụ nữ Online dẫn nguồn tin từ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết, mới đây đã tiến hành gắp bàn chải đánh răng từ trong bụng ra cho bé trai H.M.N.H. (13 tuổi, nhà ở huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương).

Người nhà bệnh nhi cho biết, cách đây 2 ngày, do sơ ý bé H. không may nuốt luôn bàn chải vào bụng trong lúc đang đánh răng. Tuy nhiên do lo sợ, bé không dám nói với gia đình. Đến sáng ngày 28/8, bé H. bị đau bụng nên nói với người nhà và được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Bé H. nhập viện Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai lúc 9h sáng cùng ngày (28/8) trong tình trạng đau vùng thượng vị. Tại đây, các bác sĩ đã tiến hành chụp siêu âm, X-quang và phát hiện một bàn chải đánh răng trong dạ dày bệnh nhi. 

Trao đổi với PV, bác sĩ Mạc Quốc Dũng - Phó khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho hay, tại thời điểm nhập viện, bé H. rất lo lắng. Các bác sĩ đã trấn an bệnh nhi, đồng thời tiến hành gây mê và nội soi dạ dày để gắp bàn chải đánh răng dài 20cm ra ngoài.

Theo bác sĩ Dũng, đây là trường hợp đặc biệt vì dị vật lớn và cứng, nếu để lâu, bệnh nhi sẽ bị viêm tắc và hoại tử ruột. Trong quá trình nội soi, các bác sĩ phải thao tác nhanh và tránh gây tổn thương dạ dày bệnh nhi. Sau khi được nội soi lấy dị vật ra khỏi cơ thể, hiện bé H. đã tỉnh táo và đang tiếp tục được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho đến khi được xuất viện.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN