Thứ sáu, 12/07/2024 | 16:04
RSS

Huỳnh Lập và những ''bật mí'' không ngờ về mối quan hệ với Hồng Tú

Thứ ba, 07/11/2017, 19:14 (GMT+7)

2017 là một năm thành công của Huỳnh Lập với những sản phẩm nghệ thuật gây sốt. Huỳnh Lập đã có những chia sẻ với Đời sống Plus về sự nghiệp và cả Hồng Tú – người luôn đồng hành cùng anh trong các dự án nghệ thuật.

Huỳnh Lập Hồng Tú là đôi bạn tri kỉ
Huỳnh Lập là một diễn viên tài năng, là một hình mẫu nghệ sĩ được nhiều bạn trẻ yêu thích

Chàng diễn viên tài năng với những sản phẩm gây sốt

- Chào Huỳnh Lập, sau MV “Em gái mưa Parody'' đình đám, Huỳnh Lập đang có “ủ mưu” dựng lại một MV nào đó không?

- Hiện tại, trên thị trường âm nhạc Việt Nam chưa có sản phẩm nào gây cho Lập cảm hứng và đủ điều kiện phát triển về cốt truyện để có thể làm Parody được. Vì vậy, hiện tại Lập chưa ủ mưu gì hết.

- Phải thừa nhận trong các MV Parody, Huỳnh Lập không ngần ngại “phá hỏng” sự xinh đẹp của nhân vật bản gốc theo hướng hài hước, bạn có thấy mình “ác'' quá không?

- Thật sự Lập đang làm hài trên cái đẹp mà. Nếu nói phá hỏng sự xinh đẹp của nhân vật trong clip cũng không hẳn, vì Lập giữ nguyên tạo hình của nhân vật chính, chỉ là hợp lý hóa những câu chuyện thực tế ngoài đời. Ví dụ như chuyện thầy giáo mưa đưa cho Vy cái mắt kính; theo tâm lý bình thường nếu chúng ta không biết ý đồ thầy giáo là gì thì Vy quăng mắt kính là điều hiển nhiên. Nói đúng hơn Lập chỉ làm hài tình huống chứ không phá vỡ sự ngây thơ xinh đẹp của bé Vy trong “Em gái mưa”.

- Huỳnh Lập từng dựng lại nhiều nhân vật, nghệ sĩ nổi tiếng trong các bản Parody và ai là người khiến Lập mất nhiều thời gian và cảm hứng thú nhất? Vì sao?

- Mất nhiều thời gian nhất chắc chắn phải nói về nhân vật Mẹ Cám (do chị Ngô Thanh Vân đóng). Vì đây là nhân vật cổ tích và đã có một bộ phim điện ảnh hoành tráng ra mắt lúc trước. Chính vì vậy để làm ra được “Tấm Cám - Chuyện Huỳnh Lập kể” thì Lập đã mất rất rất nhiều thời gian, chất xám cũng như tiền bạc cho nhân vật này.

Huỳnh Lập Hồng Tú là đôi bạn tri kỉ 1
Huỳnh Lập trong bộ ảnh mới nhất

Hồng Tú – Người tri kỉ

- Các nhân vật của Huỳnh Lập sáng tạo ra đều rất hài hước nhưng cũng đanh đá không kém. Ngoài đời Huỳnh Lập có đanh đá không?

- Cái này Lập không dám tự nhận xét bản thân mình. Người ta thường nói giữa phim và đời thực khác xa nhau lắm, nên các bạn có thể tự tìm câu trả lời cho mình khi tiếp xúc với Lập.

- Người bạn nào mà Huỳnh Lập muốn “bốp chát” sự đanh đá của mình? Có phải là cậu bạn thân Hồng Tú không?

- Nói về anh Hồng Tú thì Lập không dám dùng từ “bốp chát” do anh Tú hiện là giám đốc công ty của Lập cũng như quản lý riêng cho Lập. Vì vậy, thường những gì anh Tú làm cho Lập thì Lập tôn trọng anh nhiều hơn là sự “bốp chát” (cười lớn).

Huỳnh Lập Hồng Tú là hai người bạn thân thiết
Huỳnh Lập - Hồng Tú là hai người bạn thân thiết

- Hồng Tú có vai trò như thế nào trong cuộc đời Huỳnh Lập? Lập muốn nói thêm gì về người bạn này – cũng là một bạn trẻ được rất nhiều người yêu mến?

- Cũng như Lập chia sẻ ở trên, anh Hồng Tú là quản lý riêng cho Lập, Lập xem anh Tú như anh hai của Lập vậy. Với sự cộng tác trên 8 năm từ lúc Lập còn học lớp 10 thì hai từ nói đúng nhất để tả mối quan hệ của 2 đứa là – Tri kỉ.

- Quan niệm của Huỳnh Lập về tình bạn bình thường và tình bạn nghệ sỹ như thế nào?

- Tình bạn trong giới nghệ sỹ có nhiều lắm. Nhiều người cho rằng khi bạn trở thành một nghệ sỹ thì sẽ khó kiếm được những người bạn chân thành, còn đối với Lập thì khác. Mình đến với ai bằng một cái tâm trong sáng thì bạn sẽ nhận lại được tình bạn vô cùng trong sáng. Những người bạn đó sẽ giúp đỡ Lập rất nhiều trong sự nghiệp của mình.

Có thể thời gian gặp nhau trong giới nghệ sỹ không nhiều như tình bạn bình thường, nhưng điều đó không có nghĩa là tình bạn trong giới nghệ sỹ không có, chỉ khác là thời gian gặp nhau không nhiều thôi.

Huỳnh Lập Hồng Tú là đôi bạn tri kỉ 6
Huỳnh Lập chững chạc và lịch lãm trong bộ ảnh mới

Huỳnh Lập - Nghệ sỹ không cho phép mình đóng khuôn

- Không thể phủ nhận, Huỳnh Lập nổi tiếng và được biết đến nhờ sự sáng tạo và thông minh trong các tiểu phẩm hài, MV Parody. Lập có muốn thoát ra khỏi vùng đó không, và sẽ làm gì để thành một nghệ sỹ lớn hơn?

- Nghệ sỹ lớn vẫn làm tiểu phẩm hài được mà. Đối với nghệ sỹ trẻ như Lập thì không được quyền chọn cái này, bỏ cái kia, mà là cơ duyên đưa mình đến loại hình nghệ thuật nào thì mình sẽ làm tốt loại hình nghệ thuật đó thôi.

Cũng có nhiều người hỏi Huỳnh Lập sẽ chọn Parody là con đường phát triển của mình thì Lập luôn trả lời điều đó chưa chắc. Nghệ sỹ không cho phép mình đóng khuôn bất cứ thể loại nào, mà mình phải luôn tìm tòi và sáng tạo ở nhiều thể loại khác nhau như video clip, MV, kịch sân khấu, gameshow, phim điện ảnh, parody, sitcom, webdrama… Cho nên chốt lại Lập không nghĩ mình đang nằm trong vùng nên chắc cũng không có chuyện sẽ thoát vùng.

Huỳnh Lập Hồng Tú là đôi bạn tri kỉ 4
Các dự án nghệ thuật của chàng diễn viên tài năng luôn được cập nhật trên kênh Youtube Huỳnh Lập Official

- Hiện tại Huỳnh Lập đang tham gia dự án nghệ thuật nào vậy? Bạn bật mí với khán giả được chứ?

- “Nói trước bước không qua” đó là điều Lập luôn tâm niệm. Nhưng hãy đợi Lập, vì chắc chắn mỗi tháng Lập đều sẽ ra sản phẩm Youtube để gửi đến các bạn khán giả gần xa. Hãy theo dõi kênh Youtube Huỳnh Lập Official để nhận được thông báo gửi trực tiếp về điện thoại của bạn khi Lập ra sản phẩm mới nhé. Xin cảm ơn vì đã luôn yêu quý và ủng hộ Huỳnh Lập.

Cảm ơn Huỳnh Lập và chúc bạn thành công với những dự án nghệ thuật sắp tới!

Kiều Minh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN