Thứ ba, 29/11/2022 | 11:52
RSS

Huỳnh Lập muốn thay đổi tư duy của khán giả về môi trường Youtube

Thứ sáu, 26/05/2017, 14:23 (GMT+7)

Sau khi khẳng định tài năng bằng giải quán quân cuộc thi “Cười xuyên Việt”, Huỳnh Lập lại một lần nữa đánh dấu tên tuổi của mình qua bộ phim “Tấm Cám: Chuyện Huỳnh Lập kể”.

Chàng trai trẻ Huỳnh Lập được biết đến qua nhóm hài DAMtv nổi đình đám trên youtube. Nhưng con đường nghệ thuật của anh mới thực sự mở ra khi anh đạt giải quán quân cuộc thi “Cười xuyên Việt” phiên bản nghệ sĩ năm 2015. Với lối diễn xuất linh hoạt, thu hút, Huỳnh Lập nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ các nghệ sĩ tên tuổi như Hoài Linh, Trấn Thành ..

Tháng 5/2017, nam đạo diễn – diễn viên Huỳnh Lập gây sốt trong cộng đồng mạng với tác phẩm parody “Tấm Cám: chuyện Huỳnh Lập kể”. Với kịch bản vô cùng hài hước và sáng tạo, bộ phim một lần nữa khẳng định tài năng khó có thể chối cãi của Huỳnh Lập. 


Huỳnh Lập (giữa) cùng hai diễn viên trong “Tấm Cám chuyện Huỳnh Lập kể”

Đến gần hơn với khán giả qua Youtube

- Ra mắt từ đầu tháng 5, cho đến thời điểm này bộ phim “Tấm Cám: chuyện Huỳnh Lập kể” đã có hơn 21 triệu lượt xem trên Toutube. Cá nhân anh tự nhận thấy sản phẩm của mình có gì để thu hút được đông đảo khán giả như vậy?

- Huỳnh Lập nghĩ điểm thu hút lớn nhất của sản phẩm lần này đó chính là sự đầu tư chỉnh chu về mặt hình ảnh của phim. Hình ảnh chất lượng sẽ giúp khán giả muốn xem bộ phim của mình hơn. Một yếu tố nữa để mọi người có thể nhớ và bình luận rất nhiều về “Tấm Cám: chuyện Huỳnh Lập kể” đó là nội dung phim. 

- Huỳnh Lập cùng ekip đã mất bao lâu để quay bộ phim này? Anh có thể chia sẻ một vài kỉ niệm đáng nhớ trong quá trình quay phim? 

- Tổng thời gian mà Lập cùng ekip quay chỉ vỏn vẹn trong 5 ngày thôi. Kỉ niệm vui thì nhiều lắm, kể ở đây chắc không thể nào hết được. Vài ngày nữa, Lâp sẽ có clip hậu trường để tất cả khán giả có thể hiểu rõ hơn về quá trình quay phim cũng như những tình tiết vui nhộn chưa từng được tiết lộ của “mẹ Cám” và cả ekip.

Huỳnh Lập đảm nhiệm vai Mẹ Cám trong bộ phim

- Khi thực hiện bộ phim này, anh có phải bỏ dở nhiều dự án khác không? 

- Tất nhiên là Lập phải gác lại những công việc khác để đầu tư toàn tâm, toàn lực cho bộ phim này. Nếu Lập làm hết tất cả mọi thứ vào khoảng thời gian đó thì kết quả tốt nhất khó mà đến với đứa con tinh thần của mình. 

- Anh có gặp khó khăn gì với nhà sản xuất gốc để có thể chuyển bộ phim “Tấm Cám: chuyện chưa kể” thành parody không? 

- Rất may mắn vì Lập hoàn toàn nhận được sự đồng ý, hỗ trợ và động viên từ công ty VAA, nhà sản xuất gốc của “Tấm Cám chuyện chưa kể”. Điều này trở thành động lực rất lớn để Lập và ekip có được niềm tin trong giai đoạn đầu chuẩn bị thực hiện dự án này. 

- Tại sao anh lại chọn làm phim parody đăng tải trên Youtube thay vì làm một bộ phim điện ảnh để chiếu rạp?

- Làm một bộ phim điện ảnh là cả một bài toán rất khó chứ Lập không thể đơn thuần muốn là làm được. Lập chọn Youtube để hình ảnh cái tôi nghệ thuật đến được với công chúng một cách dễ dàng hơn và để chắc chắn sau này, Lập có làm phim điện ảnh cũng sẽ nhận được sự tin yêu, ủng hộ của khán giả khi mình đã có tiền đề tốt. 

“Tấm Cám: chuyện Huỳnh Lập kể” đánh dấu con đường nghệ thuật chuyên nghiệp

- Có rất nhiều ý kiến thắc mắc tại sao bộ phim lần này ít thấy sự xuất hiện của các thành viên trong DAMtv so với các sản phẩm trước đây? 

- Tấm Cám: chuyện Huỳnh Lập kể là sản phẩm cá nhân của Lập trên con đường nghệ thuật chuyên nghiệp, nó không đơn thuần là vừa làm vừa chơi như phong cách của DAMtv đã vốn có.

Sản phẩm lần này là trách nhiệm, tiềm năng, cơ hội công việc cho các gương mặt diễn viên trẻ và Lập cũng muốn phát triển sản phẩm có học thuật chính thống cho các bạn diễn viên chuyên nghiệp được thỏa đam mê. Chính vì vậy, DAMtv chỉ là đơn vị hỗ trợ phát hành cho sản phẩm, ai hợp với vai nào thì Lập trao niềm tin vào vai đó nên chắc hẳn khán giả ít thấy sự xuất hiện của các thành viên trong DAMtv. 

- Việc Huỳnh Lập chọn sản xuất bộ phim này cùng anh Hồng Tú có phải vì muốn có một bộ phim đầu tay đánh dấu sự nghiệp của cả hai?

- Lập hợp tác với anh Hồng Tú cũng như các anh chị trong nghề để giúp Lập có thể hoàn thiện dự án theo hướng chuyên nghiệp hóa sản phẩm Youtube, một môi trường vốn bị xem nhẹ về mặt đầu tư. Hơn nữa ngoài việc tạo dấu ấn cho riêng mình, Lập muốn đánh dấu sự nghiệp của tất cả mọi người và thay đổi tư duy về môi trường Youtube. 

Huỳnh Lập rất vui khi được khán giả đón nhận sản phẩm mang dấu ấn riêng của mình

- Sau bộ phim này, anh sẽ chọn tiếp tục làm parody hay sáng tạo ra những bộ phim mới? 

- Nếu điện ảnh Việt Nam có những bộ phim điện ảnh chính chuyện ấn tượng thì Huỳnh Lập sẽ tiếp tục khai thác phim đó với góc nhìn parody. Còn nếu như không tìm được phim phù hợp với mình thì chắc chắn Lập sẽ phải tìm cho mình một cái hoàn toàn mới rồi. 

Cảm ơn những chia sẻ của Huỳnh Lập!

Trúc Hà
Theo Đời sống Plus