Thứ sáu, 01/03/2024 | 17:22
RSS

Huyền thoại Steve Jobs được đúc tượng vinh danh tại Vườn quốc gia của các Anh hùng Mỹ

Thứ ba, 19/01/2021, 16:07 (GMT+7)

Steve Jobs là một trong những người được đặt tượng trong khu tưởng niệm tại Vườn quốc gia của các anh hùng Mỹ.

Người đồng sáng lập và cựu Giám đốc điều hành Apple - Steve Jobs sẽ được tưởng niệm trong Vườn Quốc gia của các Anh hùng Mỹ Bức tượng của ông sẽ được đặt cùng hàng trăm các nhân vật lịch sử nước Mỹ trong công viên sau khi được xây dựng.


Huyền thoại Steve Jobs.

Sắc lệnh hành pháp về việc xây dựng Vườn quốc gia đã được ban hành vào thứ Hai, là phiên bản sửa đổi đối với sắc lệnh trước đó để thành lập một công viên tạc tượng có tên là Vườn Quốc gia của các Anh hùng Mỹ - National Garden of American Heroes và thành lập "Lực lượng Đặc nhiệm Liên ngành để Xây dựng và Xây dựng lại Tượng đài Các Anh hùng Mỹ." Quyết định mới phác thảo nhiều kế hoạch của Tổng thống Donald Trump đối với khu vườn và những triển khai bên trong đó.

Sắc lệnh nêu rõ, "Vườn Quốc gia sẽ được xây dựng để phản ánh sự huy hoàng tuyệt vời của chủ nghĩa ngoại lệ vượt thời gian của đất nước chúng ta. Đó sẽ là một nơi mà công dân, cả người trẻ và già, có thể đổi mới tầm nhìn về sự vĩ đại và chấp nhận thách thức mà tôi đã đưa ra cho người Mỹ trong bài phát biểu đầu tiên của tôi trước Quốc hội."

Sắc lệnh này cũng bao gồm danh sách các bức tượng được đưa vào khu vườn, được chọn vì "thể hiện tinh thần táo bạo và bất chấp, xuất sắc và phiêu lưu, lòng dũng cảm và sự tự tin, lòng trung thành và tình yêu" và vì đã đóng góp những điều "không thể thiếu" vào lịch sử nước Mỹ.


Tổng thống Donald Trump.

Danh sách các bức tượng bao gồm Steve Jobs cùng với nhiều tên tuổi lớn khác trong lịch sử nước Mỹ, bao gồm các tổng thống, nhà phát minh và những người có tầm nhìn xa trong các lĩnh vực của họ. Danh sách bao gồm một loạt các chủ đề và con người, chẳng hạn như Anh em nhà Wright và Albert Einstein cho đến các ca sĩ như Johnny Cash và Billie Holiday, cho đến những ứng viên chính trị nặng ký như Martin Luther King, Jr và Ruth Bader Ginsberg.

Sắc lệnh không nêu rõ khu vườn sẽ được xây dựng ở đâu, địa điểm sẽ do Bộ trưởng Nội vụ lựa chọn và tài trợ. Thời gian triển khai xây dựng ban đầu dự kiến là ngày 04/07/2026, đánh dấu kỷ niệm 250 năm ngày tuyên ngôn Độc lập nước Mỹ.

Khu vườn được Tổng thống Donald Trump công bố vào tháng 07/2020 tại một sự kiện ở Mount Rushmore và là động thái của ông đối với việc dỡ bỏ các bức tượng và tượng đài cho các nhân vật lịch sử mà công chúng phản đối vì hành động của họ.

Những nhân vật tầm cỡ khác trong danh sách được đặt tượng tưởng niệm trong vườn quốc gia bao gồm:

● Thomas Edison

● Alexander Graham Bell

● Nikola Tesla

● Walt Disney

● Johnny "Appleseed" Chapman

● Amelia Earhart

● Whitney Houston

● Harper Lee

● Norman Rockwell

● Alex Trebek

● Kobe Bryant

Trần Vy
Theo Dân Việt