Thứ tư, 26/01/2022 | 00:07
RSS

Nguyên mẫu iPhone 12 Pro 5G lộ diện có khác biệt lớn so với bản chính thức?

Chủ nhật, 17/01/2021, 06:30 (GMT+7)

Một tweet gần đây được phát tán từ một tài khoản Twitter có tên Giulio Zompetti (@ 1nsave_dev) bao gồm một vài hình ảnh về một nguyên mẫu iPhone 12 Pro của Apple.

Điều đầu tiên cần biết là tùy chọn màu Pacific Blue đã xuất hiện trên nguyên mẫu iPhone 12 Pro này, tuy nhiên cuối cùng màu đó đã không xuất hiện trên thị trường khi sản phẩm được phát hành. Cần nhớ rằng Pacific Blue là màu sắc được nhiều người trông chờ nhất. Có thể do ánh sáng yếu mà màu Pacific Blue sử dụng trên nguyên mẫu này có vẻ tối hơn so với màu Xanh trên phiên bản màu tương tự khi iPhone 12 Pro được phát hành.

Nhìn vào hình ảnh ở bên trái của tweet, người dùng sẽ nhận thấy rằng các biểu tượng trông khác nhau. Trên thực tế, đó là vì nguyên mẫu trong hình không chạy iOS mà đang chạy SwitchBoard - một phiên bản không có giao diện người dùng của iOS 14. Apple sử dụng SwitchBoard để phát triển nội bộ và nó không có sẵn cho người tiêu dùng. Tất nhiên, điều đó khiến các nguyên mẫu được quan tâm nhiều do các tin tặc cần nó để tìm kiếm các lỗ hổng có thể khai thác. Cả SwitchBoard và iOS đều có thể được cài đặt đồng thời.

Phiên bản mặc định truyền thống của màn hình Home trên nguyên mẫu iPhone gọi là Switchboard. Switchboard được tải với các ứng dụng và tiện ích chẩn đoán thường không có sẵn cho công chúng và thường được đặt tên bằng cách sử dụng tham chiếu văn hóa đại chúng. Như đã nói, SwitchBoard được Apple sử dụng để phát triển nội bộ nhưng đôi khi người dùng nhận được nó. Điều này xảy ra khi một thiết bị đang được Apple sử dụng để phát triển nội bộ vô tình không được đưa về cài đặt gốc trước khi chuyển đến tay người tiêu dùng.

Như Quỳnh
Theo Dân Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC