Thứ ba, 25/06/2024 | 10:01
RSS

Hữu Công và trận đòn “nhớ đời” của bố chỉ vì... mối tình đầu

Thứ tư, 11/01/2017, 06:36 (GMT+7)

"Bố mình là một người rất nghiêm khắc. Và chính nhờ có những trận đòn đau đó thì mới có mình ngày hôm nay", chàng diễn viên Hữu Công chia sẻ.

Một ngày cuối năm với bao công việc còn đang bộn bề dang dở, nhưng Hữu Công vẫn dành một chút thời gian để trò chuyện cùng Đời sống Plus về nhiều điều thú vị chưa từng được tiết lộ từ trước đó.

Với cách nói chuyện hòa đồng và thân thiện, chàng diễn viên đa tài này có thể tạo được thiện cảm với bất kỳ ai đối diện. Và những câu chuyện không theo một chủ đề cố định nào cũng được kể ra một cách rất tự nhiên.

diễn viên Hữu Công1

Diễn viên Hữu Công chia sẻ về trận đòn “nhớ đời” của bố

- Khi nhớ đến tuổi thơ của mình, điều gì mà Hữu Công nhớ đến đầu tiên?

- Mình nghĩ đến bà nội đầu tiên. Đó là những ký ức đẹp của một đứa trẻ làng quê, được chăm sóc và lớn lên trong sự yêu thương đùm bọc của bà và bố mẹ.

Khi mình còn nhỏ, bà hay cho tiền ăn quà vặt, hay bênh mình tránh khỏi những trận đòn đau của bố. Và có những điều mình chỉ được nghe bố mẹ kể lại, là lúc còn chưa nhận thức được gì, bà vẫn thường nhá cơm cho mình ăn, nhưng điều đặc biệt là miếng cơm nhuộm đỏ màu của miếng trầu bà vừa ăn. Nhưng bà đã mất khá lâu rồi.

- Ngày xưa khi vẫn còn ở nhà, bạn có phụ giúp bố mẹ công việc ngoài đồng ruộng?

- Tuy là con nhà nông nhưng lại là con một nên mình rất được bố mẹ chiều chuộng. Những việc như đi cấy, nhổ mạ hay đi gặt lúa chưa bao giờ mình phải động tay động chân đến. Tuy nhiên, bên cạnh đó mình vẫn thường giúp đỡ bố mẹ phơi thóc nấu cơm khi ngày mùa đến.

diễn viên Hữu Công2

Bố Hữu Công là một người rất nghiêm khắc với chàng diễn viên

- Bố mẹ Hữu Công có nghiêm khắc không? Và có trận đòn roi nào mà bạn “nhớ đời”?

- Bố mình là một người rất nghiêm khắc. Và chính nhờ có những trận đòn đau đó thì mới có mình ngày hôm nay.

Mình nhớ có một lần mình tổ chức chặn đánh một thanh niên khác tán tỉnh người yêu đầu tiên của mình, hậu quả là anh ta phải khâu vài mũi trên mặt. Ngay sau hôm đó khi biết được tin mình “gây án”, bố đã cầm một chiếc dây cao su vụt mình lên bờ xuống ruộng.

Không may sau khi vụt mình, bố giật dây lại quấn vào bắp chân của bố, sau đó bố tiếp tục vụt mình thì cạnh dây cao su đó cứa vào chân bố khiến bố phải khâu 5 mũi ở chân.

Vậy mà lúc đó mình là mừng thầm trong đầu chứ. Bây giờ nghĩ lại thấy biết ơn bố vô cùng. Nếu không có sự nghiêm khắc của bố, có lẽ mình đã trở thành kẻ hư hỏng, lêu lổng rồi.

diễn viên Hữu Công3

Nguyễn Hữu Công với mối tình đầu từ cuối cấp 2

- Vậy mối tình đầu đó thế nào mà khiến bạn có trận đòn roi “nhớ đời” vậy?

- Mối tình đầu của mình là từ năm cuối cấp 2. Một chuyện tình gắn liền với cây ngọc lan trước cổng, một cô bé mỗi buổi tối vẫn ngồi học bài bên cửa sổ. Ánh đèn điện in bóng cô bé lên cửa sổ. Và mỗi lần mình đi qua là lại giả vờ nói to cho cô bé biết. Rồi hôm sau lại có thư nhét ngăn bàn...

- Trong gia đình, bạn thân thiết với ai nhất?

- Trong gia đình khi còn nhỏ mình thân thiết với chị cả nhất. Luôn là người nhường ăn, nói chuyện, trêu đùa với mình. Nhưng sau này khi chị đi làm xa, lấy chồng và mình cũng lớn lên thì mình lại hay nói chuyện với bố.

diễn viên Hữu Công4

Chàng diễn viên đam mê nghệ thuật từ nhỏ

- Từ khi nào bạn lại nuôi ước mơ làm diễn viên?

- Mình có đam mê nghệ thuật từ nhỏ, khi còn học mầm non đã thể hiện được thiên hướng bẩm sinh rồi. Luôn là cây văn nghệ chủ chốt của trường. Vì thế có thể nói ước mơ của mình được định hình từ nhỏ

-  Khi nhận được mức lương đầu tiên, bạn có nhớ dùng nó vào việc gì?

- Phát lộc cho mỗi người trong gia đình một ít. Còn dư một ít mình đi khao bạn bè ăn uống.

diễn viên Hữu Công5

Hữu Công trải qua những ngày tháng lập nghiệp khá khắc nghiệt

- Cuộc sống lập nghiệp ban đầu chắc có nhiều khó khăn? Đã khi nào bạn trong tình trạng “cháy túi”?

- Cuộc sống của mình khi bươn trải một thân một mình khá khắc nghiệt. Tuy nhiên mình vẫn nhận được sự giúp đỡ của bà họ, bà cũng nhiều tuổi rồi, nhưng có lẽ những lúc khó khăn về mặt tài chính, bà luôn là người đứng ra giúp đỡ mình giải quyết khó khăn đó.

Sau khi quyết định tự lập. Mình chuyển ra ngoài không sống cùng gia đình họ hàng. Đó là khoảng thời gian khó khăn của mình. Có những thời điểm 2 ngày 1 gói mì tôm ăn sống rồi uống nước cho nó nở ra. Nhưng đó là những trải nghiệm rất giá trị đối với bản thân mình.

diễn viên Hữu Công6

Năm 2016, Hữu Công xây cho bố mẹ một căn biệt thư khang trang ở quê

- Khi ở một mình Hữu công có hay nấu ăn không và “món tủ” là gì?

- Ngày trước mình có nấu ăn, nhưng chủ yếu là luộc rau, rán đậu và nấu cơm. Còn các món cầu kì hơn thì mẹ hoặc bố sẽ làm. Còn bây giờ do công việc bận rộn nên mình cũng không có thời gian vào bếp.

- Những khi mệt mỏi, thất vọng bạn thường làm gì để giải tỏa nó?

- Khi mệt mỏi, thất vọng mình thường tìm đến những người anh chị, bạn bè thân thiết để tâm sự, đi ăn uống và ra ngoài cho thoải mái đầu óc.

diễn viên Hữu Công7

Hữu Công ra MV “Thuê một người để nhớ” để thoả mãn cảm xúc bản thân

- Bạn đã từng bị fan nữ “khủng bố” bằng cách tỏ tình?

- Khi mình bắt đầu lên lớp 10, vào ngày khai giảng mình đã mạnh dạn cầm mic hát bài “Nắng sân trường” với mái tóc óng mượt và bổ đôi giống ca sĩ Đan Trường Sau bài hát đó mình đã nổi tiếng toàn trường và các bạn nữ lớp khác thi nhau viết thư tay làm quen bày tỏ tình cảm.

- Cảm xúc của bạn sau khi ra MV “Thuê một người để nhớ”? Sau MV này, kế hoạch lấn sân ca hát của bạn thế nào?

Hơi buồn khi mọi thứ diễn ra không như mong muốn. Nhưng mình vẫn vui bởi mình cũng đã rất cố gắng khi thực hiện nó. Mục tiêu mình nhắm đến không phải là để lấn sân sang làm ca sĩ mà đơn giản chỉ để thoả mãn cảm xúc của bản thân.

Gánh nặng của con người không phải là tiền bạc vật chất, mà chính là gánh nặng tâm lý. Hãy cứ thoải mái không gò bó ép buộc,bạn sẽ đạt được hiệu quả cao trong công việc cũng như cuộc sống. Không tin, bạn hãy thử mà xem!

MV "Thuê một người để nhớ" của Hữu Công

Hoàng Liễu
Theo Đời sống Plus