Thứ ba, 11/05/2021 | 14:45
RSS

Hương Giang bật khóc vì đã quá vô tâm với người bà quá cố

Thứ ba, 29/09/2020, 15:23 (GMT+7)

Những lời chia sẻ của Hương Giang về người bà quá cố đã khiến dân tình vô cùng quan tâm. Theo đó, cô nói: "Em hối hận nhất là đã quá vô tâm với bà mình"

Sự kiện:
Hương Giang

Mới đây, trong đoạn clip giới thiệu tập tiếp theo của chương trình Chị Em Chúng Mình, các nữ nghệ sĩ sẽ cùng nhau bàn về chủ đề người già trong gia đình. Theo đó, hình ảnh nàng Hậu Hương Giang bật khóc vì hối hận với người bà nội bị cưa chân đã khiến công chúng vô cùng quan tâm.

Hương Giang bật khóc vì đã quá vô tâm với người bà quá cố
Hình ảnh chương trình Chị Em Chúng Mình tuần này

Cụ thể, Hương Giang chia sẻ về người bà quá cố của cô. Nàng Hậu nói: “Bà nội em cũng bị ngã cầu thang. Từ khi ngã tới lúc mất, bà em phải nằm liệt trên giường tầm hơn chục năm, không thể đi lại, thậm chí đi vệ sinh cũng không, mọi sinh hoạt đều trên giường. Con cháu thậm chí còn phải khoét một cái lỗ trên giường cho bà đi vệ sinh tại chỗ. Sau bao nhiêu ngày tháng như thế, em nhìn thấy ánh mắt của bà khát khao vô cùng được bước ra khỏi căn phòng đó, chứ chưa nói đi nước ngoài nước trong gì.”

Hương Giang bật khóc vì đã quá vô tâm với người bà quá cố
Hương Giang bật khóc vì đã quá vô tâm với người bà quá cố​

Chưa hết, nàng Hậu còn cho biết điều khiến cô hối hận nhất chính là quá vô tâm với bà mình. Theo cô chia sẻ thì trước khi bà mất vài năm, chân bắt đầu teo lại, ăn lên phía trên nên cả họ hàng nhà cô quyết định phải cưa chân của bà đi.

Cô bộc bạch: “Hồi đó em còn nhỏ, thấy cái gì bị cắt, bị cưa, không lành lặn là em không dám lên gặp bà nữa. Ngày xưa, cứ một tuần em đều lên bà hai ba lần. Giờ một năm em chỉ dám lên một hai lần thôi.

Một ngày nọ đi học, em nhận được tin bà mất. Em bật khóc, tự hỏi sao bà lại khổ như vậy và tại sao tất cả họ hàng đều lên thăm bà, chỉ mình em không lên. Đó là điều khiến em hối hận nhất đến tận bây giờ".

Hương Giang bật khóc vì đã quá vô tâm với người bà quá cố

Tiếp đó, Hương Giang cũng bày tỏ quan điểm của mình về tuổi già. Cô cho rằng việc người già hay tủi thân, khó tính, trách hờn là đúng bởi họ bị cảm giác tiếc nuối. Họ đã hi sinh quá nhiều cho gia đình nhưng đâu được đi đây đi đó, được sống với hạnh phúc thực sự, với khát khao hay ước mơ của họ.

Giọng ca Anh Đang Ở Đâu Đấy Anh cũng nói thêm: “Đi liền cảm giác tiếc nuối đó là cảm giác bất lực, nên thành ra khó tính, trách hờn. Vì vậy, phận con cháu, em nghĩ nên kiềm chế một chút với ông bà, cha mẹ mình, đồng thời bao dung, kiên nhẫn nhiều hơn.

Rút kinh nghiệm từ chính em. Sau này già, em chẳng bắt con cái hay đặt hi vọng lên nó là phải chăm sóc em. Nếu con cái không chăm sóc, em cũng buồn đấy nhưng sẽ không ép buộc, cào cấu hay thất vọng gì".

Ngoài ra, Hương Giang cũng mong muốn sau này bản thân cô sẽ trở thành một bà già vui vẻ, có thể đi chơi, có nhóm bạn chị em riêng.

B.B (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN