Thứ bảy, 31/10/2020 | 02:02
RSS

Hướng dẫn tắt tính năng bật Wi-Fi tự động trên thiết bị Android

Thứ hai, 15/06/2020, 16:14 (GMT+7)

Việc thiết bị Android luôn kết nối mạng Wi-Fi một cách tự động chắc hẳn đã làm cho không ít người dùng cảm thấy khó chịu. Tham khảo ngay hướng dẫn dưới đây để tắt tính năng bật Wi-Fi tự động trên thiết bị Android nhanh nhất.

1. Tính năng bật Wi-Fi tự động trên điện thoại Android

Bật Wi-Fi tự động là tính năng mặc định trên điện thoại Android. Khi bạn ở gần các mạng đã lưu, tính năng này sẽ giúp thiết bị của bạn kết nối với các mạng Wi-Fi đó mà không cần bạn phải làm bất cứ điều gì.

Hướng dẫn tắt tính năng bật Wi-Fi tự động trên thiết bị Android

Tự động bật kết nối Wi-Fi là tính năng mặc định trên điện thoại Android

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, điều này lại gây phiền phức và khó chịu cho nhiều người dùng. Cách làm dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này nhanh chóng, đồng thời mang lại cho bạn trải nghiệm tuyệt vời khi không còn phải thực hiện các thao tác thủ công để tắt mạng Wi-Fi đã tự động kết nối trước đó.

2. Cách tắt tính năng bật Wi-Fi tự động trên điện thoại Android

Để tắt tính năng bật Wi-Fi tự động trên các thiết bị Android, bạn làm theo các bước dưới đây:

- Bước 1: Mở Settings (Cài đặt) > Chọn Network & Internet (Mạng & Internet) > Chọn Wi-Fi > Chọn Wi-Fi Preferences (Tùy chọn Wi-Fi).

- Bước 2: Trên màn hình Wi-Fi Preferences, bạn hãy tắt công tắc nằm bên cạnh tùy chọn Turn on Wi-Fi automatically (Tự động bật Wi-Fi).

Hướng dẫn tắt tính năng bật Wi-Fi tự động trên thiết bị Android

- Bước 3: Cũng tại màn hình này, bạn tắt công tắc nằm bên cạnh tùy chọn Connect to open network (Kết nối với mạng công cộng). Thao tác này đảm bảo điện thoại không tự động kết nối với các mạng Wi-Fi giả mạo mở, giúp kết nối của bạn an toàn hơn.

Hướng dẫn tắt tính năng bật Wi-Fi tự động trên thiết bị Android

Kể từ lúc này, điện thoại Android của bạn sẽ không tự động kết nối Wi-Fi như lúc trước nữa. Chúc các bạn thành công và có trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng thiết bị di động của mình.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN