Thứ bảy, 31/10/2020 | 02:18
RSS

3 bước tạo hình nền trong suốt cực thú vị trên điện thoại Android

Thứ sáu, 12/06/2020, 17:31 (GMT+7)

Hình nền trong suốt sẽ là sự lựa chọn sáng giá cho những người yêu thích sự nhẹ nhàng, độc đáo. Những thao tác đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn tạo hình nền trong suốt trên điện thoại của mình nhanh nhất.

1. Vì sao nên tạo hình nền trong suốt cho điện thoại Android?

Chắc hẳn có nhiều bạn có thói quen thay đổi hình nền điện thoại để không tạo cảm giác nhàm chán cho dế yêu của mình. Việc tại hình nền trong suốt sẽ giúp bạn trải nghiệm giao diện mới.

3 bước tạo hình nền trong suốt cực thú vị trên điện thoại Android

Hình nền trong suốt sẽ giúp bạn trải nghiệm giao diện mới

Bên cạnh đó, việc này sẽ giúp gây được ấn tượng và tạo cảm giác thoải mái cho người nhìn.

2. Cách tạo hình nền trong suốt cho điện thoại Android

Bước 1: Truy cập và tải ứng dụng Designer Tools về thiết bị Android của bạn.

Bước 2: Cấp quyền truy cập cần thiết để bắt đầu sử dụng ứng dụng.

3 bước tạo hình nền trong suốt cực thú vị trên điện thoại Android

Bước 3: Tìm đến mục Mockup Overlay, tùy chọn ảnh nền mà bạn mong muốn cho hai chế độ Portait (màn hình dọc) / Landscape (màn hình ngang), sao đó kích hoạt công tắc ở góc bên phải.

Ngay lập tức, chế độ hình nền trong suốt sẽ áp dụng trên toàn thiết bị, bao gồm cả hệ thống, ứng dụng mặc định, trình duyệt, trình quay số và các ứng dụng cài đặt từ bên thứ ba.

Sau khi cài đặt xong, nếu bạn không muốn tiếp tục sử dụng màn hình trong suốt nữa và muốn quay về với màn hình nền tĩnh ban đầu, hãy tiếp tục làm theo hướng dẫn. Bạn vào CH Play, tìm lại ứng dụng vừa rồi -> vào mục Mockup Overlay -> gạt công tắc sang Off là được.

Sau khi gỡ cài đặt, bạn quay ra màn hình chính để xem lại kết quả. Lúc này, màn hình trong suốt đã biến mất, để lại màn hình tĩnh như bình thường.

Như vậy, trên đây là các bước hướng dẫn tạo hình nền trong suốt trên điện thoại Android cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Chúc các bạn thành công và có được những hình nền điện thoại thật ưng ý!

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN