Chủ nhật, 19/05/2024 | 21:05
RSS

Hướng dẫn cách sử dụng bao cao su an toàn để phòng tránh thai

Thứ năm, 26/08/2021, 05:54 (GMT+7)

Bao cao su là phương pháp phòng tránh thai và bệnh lây truyền qua đường tình dục được tin dùng. Hướng dẫn cách đeo bao cao su an toàn đem lại hiệu quả bảo vệ cao nhất.

sử dụng bao cao su an toàn

Biết cách sử dụng bao cao su an toàn sẽ giúp phòng tránh thai hiệu quả

Bao cao su là gì và bảo vệ như thế nào?

Bao cao su là những túi mỏng, nhỏ bao bọc xung quanh dương vật khi quan hệ và chứa tinh trùng sau khi xuất tinh. Bao cao su tránh thai bằng cách ngăn không cho tinh trùng vào âm đạo gặp trứng. Sử dụng bao cao su cũng có hiệu quả trong việc ngăn ngừa lây bệnh qua đường tình dục.

Hiện nay bao cao su có thể được làm bằng 3 chất liệu: bao cao su từ mủ cao su tự nhiên, bao cao su từ nhựa cao cấp và bao cao su da cừu.

Bao cao su từ mủ cao su tự nhiên:

 • Là loại vật liệu chế tạo bao cao su phổ biến nhất, phần lớn các loại “áo mưa” đều làm từ mủ cao su.
 • Bao cao su từ nguyên liệu này giúp phòng tránh thai ngoài ý muốn đồng thời chống lại được các bệnh lây truyền qua đường tình dục.
 • Khi quan hệ sử dụng bao cao su từ mủ cao su tự nhiên chỉ nên dùng chất bôi trơn gốc nước hoặc silicon thay vì gốc dầu. BMMM,HH4B172817C chất bôi trơn gốc dầu có thể dẫn tới hỏng bao cao su.

Bao cao su từ nhựa cao cấp

 • Bao cao su từ nhựa không chứa mủ cao su, làm từ các loại nhựa như: polyurethane, nitrile hoặc polyisoprene.
 • Bao cao su bằng chất liệu này an toàn cho những người bị dị ứng cao su hoặc có các phản ứng mẫn cảm khi dùng bao cao su từ mủ cao su tự nhiên.
 • Loại bao cao su này an toàn trong việc phòng tránh thai cũng như các bệnh lây truyền qua đường tình dục.
 • Bạn có thể sử dụng chất bôi trơn gốc nước, gốc silicon hay gốc dầu với các loại bao cao su từ chất liệu nhựa. Tuy nhiên nên đọc kĩ hướng dẫn trước khi dùng để đảm bảo an toàn.

Bao cao su da cừu

 • Bao cao su da cừu được làm từ lớp lót của ruột động vật (thường là cừu).
 • Bao cao su da cừu chỉ giúp bảo vệ đôi bạn tránh khỏi mang thai ngoài ý muốn chứ không thể ngăn ngừa bệnh lây truyền qua đường tình dục. Bởi bề mặt bao cao su vẫn có lỗ nhỏ li ti nên vẫn dễ bị lây lan bệnh.
 • Loại bao cao su này an toàn đối với người bị dị ứng hoặc nhạy cảm với cao su hay nhựa.
 • Bạn có thể dùng bất kỳ gel bôi trơn nào đối với loại bao cao su da cừu.

Hướng dẫn cách sử dụng bao cao su an toàn với 6 bước

Bước 1: Kiểm tra hạn sử dụng

sử dụng bao cao su

Nên kiểm tra hạn sử dụng của bao cao su trước khi dùng

Bước đầu tiên để sử dụng bao cao su đúng cách là đảm bảo rằng loại bạn dùng vẫn còn hạn. Hãy xem ngày hết hạn trên bao bì trước khi mở.

Bao cao su quá hạn sử dụng hoặc được bảo quản không đúng cách, phần mủ cao su sẽ bị hỏng. Hệ quả có thể làm giảm hiệu quả trong việc tránh thai và các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Nếu bao vẫn còn hạn sử dụng nhưng vỏ ngoài bị rách hoặc nhàu nát thì cũng nên bỏ.

Bước 2: Cảm nhận bong bóng khí bên trong bao

Một cách khác để kiểm tra độ an toàn của bao cao su chính là cảm nhận bọt khí bên trong. Trong mỗi bao cao su, sẽ có bong bóng khí để bảo vệ bao cao su khỏi bị hư hại. Nếu vẫn cảm nhận được bong bóng khí bên trong gói bao cao su tức là không có lỗ ở bao và bao cao su được nguyên vẹn.

Cách đơn giản nhất để kiểm tra bong bóng khí đó là trước khi xé bao bóp nhẹ gói bao cao su giữa ngón tay cái và ngón tay trỏ.

Bước 3: Mở bao cao su cẩn thận

Gói bạc gói bao cao su thông thường khá dễ mở. Tuy nhiên cũng cần lưu ý:

Rửa sạch tay trước khi bóc bao cao su. Đây là lưu ý đặc biệt quan trọng nếu trước đó bạn đã có màn thân mật với bạn đời trước khi quan hệ. Nếu trên tay có chất dịch cơ thể ở màn dạo đầu có thể dính vào bao cao su.

Sau đó, hãy xé bao cẩn thận dọc theo mép hoặc góc bao. Không được dùng móng tay, kéo hoặc bất kỳ vật sắc nhọn nào khác vì rất dễ làm rách bao cao su.

Bước 4: Tìm mặt chính xác của bao cao su

sử dụng bao cao su

Nên cẩn thận nhìn xem mặt ngoài của bao cao su ở đâu để đeo

Cầm bao cao su ra khỏi bao và đảm bảo rằng bạn đặt lên dương vật là đúng mặt của bao. Vành bao cao su nên được cuộn ra ngoài thay vì cuộn xuống vào trong.

Khi cuộn bao cao su xuống dương vật bạn sẽ biết được là mình đã đeo đúng hay chưa. Nếu như bị sai thì bạn nên vứt bỏ bao cao su đó và sử dụng một cái mới.

Bước 5: Bóp đầu bao cao su và đeo vào dương vật

Hãy dùng ngón tay kẹp chặt đầu bao cao su và đặt lên dương vật đã cương cứng. Đây là cách giúp đảm bảo có không gian để chất lỏng tiết ra trong quá tình xuất tinh. Để tránh trường hợp bao cao su bị vỡ.

Bóp đầu bao cao sau cũng giúp ngăn không khí bị mắc kẹt bên trong bao khi đeo. Đeo bao cao su vào đúng vị trí dương vật cương cứng và nên nhớ kéo bao phủ toàn bộ trục dương vật.

Nếu bao cao su không bao phủ hết trục dương vật hoặc cảm thấy căng tức thì nghĩa là bao cao su quá nhỏ. Bạn nên tìm loại size bao cao su lớn hơn bởi dùng loại quá nhỏ hoặc quá lớn cũng đều không đảm bảo an toàn khi đeo.

Sau khi đeo bao thì hãy loại bỏ không khí thừa ở bên ngoài bao bằng cách đặt tay quanh dương vật và vuốt từ đầu dến cuối bao.

Bước 6: Tháo bỏ bao cao su sau “cuộc yêu”

sử dụng bao cao su

Tháo bỏ bao cao su ngay sau “cuộc yêu”

Sau khi đã xuất tinh, bạn nên rút ngay dương vật và tháo bao cao su khi còn cương cứng. Khi rút nên giữ chặt gốc bao cao su để giữ tinh dịch ở bên trong. Trường hợp bị tuột bao cao su hãy vặn đầu bao cao su trước khi tháo ra.

Hãy thực hiện đúng cách mặc và tháo bao cao su bởi có thể bao bị trượt ra ngoài và rò rỉ tinh dịch gây ra “tai nạn” ngoài ý muốn.

Sau đó hãy vứt bao cao su vào thùng rác, tránh bỏ vào bồn cầu có thể gây tắc đường ống nước. Bạn nên bọc bao cao su trong giấy vệ sinh hoặc khăn giấy để ngăn hiện tượng rò rỉ ra ngoài và gây bẩn.

Video cách sử dụng bao cao su nam

Bạn có thể xem video dưới đây để học cách sử dụng bao cao su nam đơn giản. Để xem được phần phụ đề tiếng Việt, hãy bấm vào phụ đề chọn “Dịch tự động” và chọn “Tiếng Việt” nhé!

Video cách sử dụng bao cao su nam giới an toàn và hiệu quả

Bao cao su Sato – Như thật và hơn thế nữa

Bao cao su Sato với nguyên liệu từ mủ cao su tự nhiên 100% sản xuất tại Việt Nam Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn khi sử dụng để phòng tránh thai và lây truyền các bệnh qua đường tình dục.

Với độ mỏng chỉ 0,049mm Sato sẽ giúp cho bạn cảm giác chân thật hơn hết trong “cuộc yêu”. Bạn và bạn đời không còn cảm thấy cách trở và dễ dàng thăng hoa hơn.

BAO CAO SU SATO

NHƯ THẬT VÀ HƠN THẾ NỮA

cách sử dụng bao cao suThành phần: 100% cao su thiên nhiên, chất bôi trơn

Xuất xứ: Việt Nam

Đóng gói: 3 bao cao su/ hộp

Nhà phân phối: Công ty TNHH Nhất Nhất

Đào Tâm
Theo Giáo dục & Thời đại