Chủ nhật, 05/05/2024 | 08:45
RSS

Hướng dẫn cách rang lạc bằng nồi chiên không dầu ngon, đẹp mắt

Thứ bảy, 13/01/2024, 10:27 (GMT+7)

Bí quyết rang lạc bằng nồi chiên không dầu ngon, đẹp mắt. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây!

Rang lạc bằng nồi chiên không dầu

Lạc rang là một món ăn đơn giản, dễ chế biến nhưng giờ đây nó còn đơn giản hơn khi bạn rang lạc bằng nồi chiên không dầu.

1. Nguyên liệu

Lạc sống (đã bóc vỏ cứng)

Dụng cụ thực hiện: Nồi chiên không dầu

Hướng dẫn cách rang lạc bằng nồi chiên không dầu ngon, đẹp mắt

Nguyên liệu rang lạc

2. Cách rang lạc bằng nồi chiên không dầu

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, dụng cụ cần thiết. Giờ hãy bắt tay vào thực hiện nhé.

Bước 1: Trước tiên bạn cần làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút.

Bước 2: Đợi nồi nóng, bạn bỏ lạc vào và nướng 3 lần như sau:

Lần 1: Nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút.

Lần 2: Nướng ở nhiệt độ 140 độ C trong 5 - 6 phút.

Lần 3: Lần nướng này để cho lạc giòn hơn nên bạn chỉ nướng ở nhiệt độ 100 độ C trong 5 - 10 phút. 

Tuỳ loại nồi chiên không dầu sẽ có nhiệt độ khác nhau. Nên bạn cũng cần căn chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp nhé. Thành phẩm lạc chín đều, giòn thơm. Đợi lạc chính bạn có thể bỏ thêm muối 

hoặc gia vị vào đảo đều. Ưu điểm lớn nhất khi rang lạc bằng nồi chiên không dầu chính là lạc không bị dễ cháy như rang bằng chảo nên rất tiện lợi.

Cách rang lạc với muối bằng nồi chiên không dầu

Ngoài món lạc rang truyền thống thì bạn cũng có thể chế biến món lạc rang với muốn bằng nồi chiên không dầu theo hướng dẫn sau:

1. Nguyên liệu

Hạt lạc sống 

1/2 muỗng cà phê muối 

1 muỗng cà phê dầu ăn

1/2 muỗng cà phê bột ớt

Dụng cụ thực hiện: Nồi chiên không dầu, đĩa lọ đựng thực phẩm...

2. Cách rang đậu phộng bằng nồi chiên không dầu với muối

Bước 1: Sơ chế lạc (đậu phộng)

Lạc mua về bạn nên đem ngâm với nước muối khoảng 7 - 10 phút để đậu mềm và sẽ béo hơn sau khi chế biến.

Sau đó, vớt lạc ra, để ráo nước. Dùng khăn khô hoặc khăn giấy trải đều lạc ra để thấm khô và dùng tay ép nhẹ để thấm hết nước còn thừa khỏi hạt.

Bước 2: Tiến hành rang lạc bằng nồi chiên không dầu 

Trước khi cho lạc vào, bạn nên khởi động nồi ở 160 độ C trong vòng 3 phút để nồi nóng ổn định.

Sau khi nồi đã nóng ổn định, bạn cho lạc vào nồi và thêm vào 1 muỗng cà phê dầu ăn và 1/2 muỗng cà phê muối rồi đảo đều.

Rang lạc trong 8 phút với nhiệt độ 160 độ C. Khi rang được khoảng 5 phút đầu, hãy mở rồi và đảo đều lạc để các hạt chín đều. Sau đó, đậy nắp nồi lại và rang tiếp 3 phút là được. 

Khi nồi đã hoạt động được khoảng 5 phút thì bạn mở nồi và dùng thìa đảo đều lạc để chúng chín đều hơn.

Sau đó, đậy nắp và tiếp tục rang cho đến khi hết 3 phút còn lại

Lưu ý: Nên cho một ít dầu ăn (không cho nhiều dầu bởi có thể khiến hạt bị ướt và nhũn) khi rang lạc bằng nồi chiên không dầu để hạt bóng, mềm, bóng và không bị khô sau khi rang xong. 

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

Sau khi rang lạc xong, bạn mở nắp nồi chiên không dầu và đảo đều một lượt rồi cho tiếp vào 1/2 muỗng cà phê bột ớt trộn đều cho thấm gia bị. Để món ăn thêm thơm béo, bạn có thể thêm một 

ít bột phô mai hoặc hương liệu vani và trộn đều. Bạn có thể thưởng thức ngay món lạc rang muối hoặc bảo quản trong hũ thủy tinh ăn dần.

Chúc các bạn thành công khi thực hiện món lạc rang bằng nồi chiên không dầu!​

Thảo Nhi
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại