Thứ hai, 17/01/2022 | 01:54
RSS

Hùng Dũng chưa thể sang Singapore dự AFF Cup

Thứ tư, 01/12/2021, 09:21 (GMT+7)

Tiền vệ Hùng Dũng chưa rõ khi nào sẽ sang Singapore. VFF và ban huấn luyện tuyển Việt Nam vẫn đang tìm giải pháp tối ưu cho cầu thủ này.

Theo lịch, đội tuyển Việt Nam sang Singapore vào hôm nay (1/12). Tuy nhiên, Đỗ Hùng Dũng không có tên trong danh sách này. Bởi tiền vệ này có mặt muộn hơn các đồng đội khác và VFF chưa kịp làm thư bảo hành.

Hiện tại, Hùng Dũng chưa rõ khi nào sẽ sang Singapore. VFF và ban huấn luyện tuyển Việt Nam vẫn đang họp bàn về vấn đề này. Tiền vệ Lý Công Hoàng Anh dù bị loại vào tối qua nhưng vẫn đang tập luyện cùng đội.

Với HLV Park Hang Seo ông có kế hoạch sử dụng Đỗ Hùng Dũng từ vòng bán kết. Chính vì vậy, việc tiền vệ này sang Singapore muộn một vài ngày không ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị của đội.

Thủ tục nhập cảnh Singapore khá phức tạp. Ngay cả giới truyền thông nước ngoài cũng không được khuyến khích đến AFF 2020 tác nghiệp. Phóng viên muốn có mặt ở Singapore phải được bảo lãnh, thuộc diện có giấy mời từ chính phủ nước sở tại.

Hùng Dũng chưa thể sang Singapore dự AFF Cup
Hùng Dũng chưa thể sang Singapore dự AFF Cup vì thủ tục

Huấn luyện viên Park Hang Seo đã chốt danh sách 30 cầu thủ dự AFF Cup 2020 vào sáng 30.11. Trong số này có 14 cầu thủ từng vô địch AFF Cup 2018 gồm: Đỗ Duy Mạnh, Trần Đình Trọng, Nguyễn Phong Hồng Duy, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Quang Hải Phạm Đức Huy, Đỗ Hùng Dũng, Lương Xuân Trường, Phan Văn Đức, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Tiến Linh, Hà Đức Chinh.

Nhìn chung, chiến lược gia người Hàn Quốc vẫn giữ được bộ khung ổn định, với mục tiêu bảo vệ thành công ngôi vô địch. Vị trí thủ môn chứng kiến sự thay đổi toàn diện khi toàn bộ 3 thủ môn dự AFF Cup 2018 (Đặng Văn Lâm, Bùi Tiến Dũng và Nguyễn Tuấn Mạnh) đều không góp mặt tại giải đấu sắp tới. Trong đó, đáng tiếc nhất là trường hợp của Đặng Văn Lâm khi anh dính chấn thương.

Tại AFF Cup 2020, đội tuyển Việt Nam chung bảng B với Campuchia, Lào, Indonesia và Malaysia. Hai đối thủ chính cạnh tranh suất vào Bán kết của thầy trò ông Park Hang Seo sớm được xác định là Indonesia và Malaysia. Mục tiêu đội tuyển Việt Nam hướng tới là bảo vệ thành công ngôi vô địch.

29 thành viên của tuyển Việt Nam sẽ lên đường vào trưa 1/12. Chiều 30/11, thầy trò ông Park đã có mặt ở TP.HCM. Họ ở một khách sạn tại quận 5, gần sân Thống Nhất.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại