Thứ sáu, 14/06/2024 | 20:06
RSS

Huế: Hai mẹ con sản phụ tử vong bất thường tại bệnh viện

Thứ ba, 04/12/2018, 14:10 (GMT+7)

Sau khi sinh thường ở Bệnh viện huyện Phú Lộc, sản phụ Nguyễn Thị T. và cháu bé sơ sinh đã tử vong do tai biến quá nặng.

Huế: Sản phụ và con trai vừa sinh tử vong chưa rõ nguyên nhân
Bệnh viện huyện Phú Lộc nơi xảy ra vụ việc

Sáng 4/12, trả lời báo Người lao động, ông Nguyễn Đình Lập, Giám đốc Bệnh viện huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết bệnh viện này đang rà soát lại quy trình xử lý, làm rõ nguyên nhân liên quan đến việc tử vong của mẹ con một sản phụ sau khi nhập viện để sinh.

Trước đó, vào ngày 30/11, thai phụ Nguyễn Thị T. (23 tuổi, ngụ thôn Hòa Mậu, xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế) nhập viện do có dấu hiệu sinh con. Thai phụ có tiền sử cao huyết áp, nên khi nhập viện, ngoài việc theo dõi thăm khám tình trạng thai nhi, chị T. còn được các y, bác sĩ thuộc Bệnh viện huyện Phú Lộc điều trị cả bệnh lý cao huyết áp.

Đến tối 3/12, thai phụ trở dạ sinh được một cháu trai. Tuy nhiên, khi vừa chào đời, cháu bé có biểu hiện bị ngạt, nguy kịch tính mạng. Bên cạnh đó, sản phụ Nguyễn Thị T. cũng bất ngờ bị băng huyết nặng.

Tình trạng của sản phụ vượt quá khả năng xử lý,  của các y bác sỹ bệnh viện huyện Phú Lộc nên khoảng 21h40 tối 3/12, hai mẹ con sản phụ được chuyển lên bệnh viện tuyến trên. Tuy nhiên, khi đến Bệnh viện Trung ương Huế, do quá nặng nên cả 2 mẹ con sản phụ T. đã tử vong sau 20 phút cấp cứu.

"Khi tập trung lo cứu bé trai thì người mẹ xảy ra băng huyết, khiến anh em kíp trực không trở tay kịp. Xảy ra sự việc mẹ con sản phụ tử vong, chúng tôi hết sức đau lòng, đây là điều không ai mong muốn”- lãnh đạo Bệnh viện cho biết.

Tin tức trên báo Dân trí cho biết thêm, ngày 4/12, Bệnh viện Phú Lộc đã cử phó giám đốc và y bác sĩ về thăm hỏi, hỗ trợ gia đình sản phụ. Trong cùng ngày, đoàn làm việc của Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế đã về tại Bệnh viện Phú Lộc để xác minh. Hiện cơ quan chức năng đang làm rõ vụ việc. 

Được biết, chị T. thuộc đối tượng gia đình rất khó khăn. Hai vợ chồng chị T. làm công nhân ở miền Nam. Đến khi gần sinh, chị T. về sống tại nhà mẹ ở xã Lộc Trì (huyện Phú Lộc), sau đó thì xảy ra sự việc thương tâm kể trên.


Xem thêm video: Hai nhà báo điều tra vụ “bảo kê” chợ Long Biên bị doạ “giết cả nhà”

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN