Thứ tư, 23/01/2019 | 21:53
RSS

Huế: Câu được cá mặt trăng dài 1m

04-05-2018 21:05:35

Một ngư dân tại Thừa Thiên Huế bất ngờ câu được cá mặt trăng dài 1m, loài cá cực kỳ quý hiếm hiện đang nằm trong sách đỏ Việt Nam.

Theo Zing.vn, ngày 4/5, anh Hà Trọng Bình (41 tuổi, trú xã Hải Dương, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên - Huế) cho biết, trong lúc thả câu tại khu vực ngoài khơi, tàu cá của anh này bắt được một con cá mặt trăng nặng hơn 32 kg, dài 1m hiện đang nằm trong sách đỏ Việt Nam.

Theo anh Bình, anh này làm nghề biển hơn 20 năm đây là lần đầu tiên anh câu được loài cá này. Con cá quý hiếm hiện đang được anh Bình bảo quản, cấp đông tại khoang tàu để chờ thương lái đến hỏi mua.

Cá mặt trăng có tên khoa học Mola mola, bộ cá nóc (Tetraodontiformes). Đây là loài cá nằm trong Sách đỏ Việt Nam, xếp vào loài nguy cấp, cần bảo vệ. Chúng phân bố chủ yếu ở vịnh Bắc bộ và vùng biển miền Trung.

Huế: Câu được cá mặt trăng dài 1m

Cá mặt trăng câu được tại Huế. Ảnh: Zing

Theo báo Tuổi trẻ cách đó không lâu, tàu cá NA-9000-TS  của ngư dân Đào Văn Huân, xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, cũng câu được một con cá mặt trăng gần 1 tấn.

Khi đang đánh bắt ở vùng biển Vịnh Bắc Bộ, tàu cá của anh Huân đã bắt được cá mặt trăng có kích thước rất lớn vướng vào lưới. Ngay sau đó, các thuyền viên trên tàu đã dùng máy tời để đưa con cá lên tàu và cho xuống khoang tàu ướp lạnh.

Trong chuyến đi này, ngoài con cá mặt trăng nặng gần 1 tấn trên, tàu anh Huân cũng đã đánh bắt được một con cá mặt trăng khác có trọng lượng khoảng hơn 200kg.

Sau khi đưa lên thuyền, phát hiện con cá còn sống nên các ngư dân đã thả lại về biển.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN